Trang chủ / Tin tức 24h / Các ngân hàng Ấn Độ yêu cầu ‘chuẩn bị cho tương lai’ với AI và blockchain

Các ngân hàng Ấn Độ yêu cầu ‘chuẩn bị cho tương lai’ với AI và blockchain

Phó Thống đốc Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ Mahesh Kumar Jain đã nói với các giám đốc ngân hàng Ấn Độ rằng họ nên “áp dụng các công nghệ đổi mới như AI và chuỗi khối”.

Một quan chức liên bang hàng đầu đại diện cho ngân hàng trung ương của Ấn Độ đã khuyến nghị tất cả các ngân hàng áp dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ chuỗi khối để đảm bảo tăng trưởng bền vững và ổn định.

Tại một hội nghị do Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ (RBI) tổ chức dành cho giám đốc các ngân hàng Ấn Độ, Phó Thống đốc Mahesh Kumar Jain đã thảo luận về các chiến lược rủi ro xung quanh tăng trưởng bền vững và ổn định.

Jain đã nói về tầm quan trọng của cơ cấu và quy trình quản trị doanh nghiệp và quản trị hiệu quả khi đề cập đến việc luôn chuẩn bị sẵn sàng cho những rủi ro trong tương lai. Sự gián đoạn công nghệ, kỳ vọng ngày càng tăng của khách hàng và các mối đe dọa an ninh mạng, trong số những thứ khác, đã đặt ra những rủi ro mới cho các ngân hàng về công nghệ, kinh doanh và vận hành. Lời khuyên của ông  để giải quyết những thách thức này là tập trung vào việc áp dụng công nghệ.

“Để chuẩn bị cho tương lai”, Jain khuyến nghị các ngân hàng Ấn Độ “áp dụng các công nghệ đổi mới như AI và chuỗi khối”, cùng với việc tập trung vào chuyển đổi kỹ thuật số, nâng cao trải nghiệm của khách hàng và đầu tư vào các biện pháp an ninh mạng.

Tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Ấn Độ  đã được ra mắt vào ngày 1 tháng 11 và bắt đầu được thử nghiệm chức năng ngoại tuyến vào tháng 3. Vào thời điểm đó, giám đốc điều hành RBI Ajay Kumar Choudhary đã chia sẻ ý định của Ấn Độ về việc sử dụng CBDC của mình làm phương tiện trao đổi.

Nước láng giềng của Ấn Độ, Pakistan, gần đây cũng đã công bố một kế hoạch đầy tham vọng nhằm đào tạo 1 triệu cử nhân CNTT về AI vào năm 2027.

Như đã báo cáo trước đây, các trường hợp sử dụng dự kiến ​​của Pakistan đối với AI bao gồm dự đoán thời tiết, tối ưu hóa chuỗi cung ứng nông nghiệp và chuyển đổi dịch vụ y tế, v.v.

Cùng chuyên mục