Trang chủ / Tin tức 24h / Các khách hàng của AAX xông vào văn phòng trao đổi ở Lagos sau khi ngừng hoạt động

Các khách hàng của AAX xông vào văn phòng trao đổi ở Lagos sau khi ngừng hoạt động

Theo phương tiện truyền thông địa phương, một nhóm người dùng tức giận đã tấn công nhân viên sàn giao dịch tiền điện tử sau khi việc rút tiền bị tạm dừng.

Theo một báo cáo ngày 3 tháng 12 của một trang web tin tức hàng đầu của Nigeria  , các khách hàng người Nigeria của sàn giao dịch tiền điện tử AAX đã xông vào văn phòng của công ty ở Lagos và quấy rối nhân viên của họ sau khi sàn giao dịch ngừng rút tiền .

Mặc dù không rõ vụ tấn công xảy ra khi nào, nhưng các bên liên quan của Hiệp hội Công nghệ Chuỗi khối Nigeria (SiBAN) đã lên án vụ tấn công vào ngày 28 tháng 11. Tổ chức này kêu gọi những người dùng tức giận hãy kiên nhẫn với nhân viên của sàn giao dịch, những người cũng bị ảnh hưởng bởi việc đóng băng rút tiền. SiBAN lưu ý:

“Vì vậy, chúng tôi kêu gọi và không khuyến khích bất kỳ người dùng hoặc nhà đầu tư nào không hài lòng hoặc tức giận quấy rối hoặc xúc phạm Giám đốc Quốc gia của AAX (Nigeria), các nhân viên địa phương khác và các đại sứ của AAX trên toàn quốc. Những người này cũng đang phải đối mặt với tình huống tương tự như những người dùng và nhà đầu tư bất mãn là. Tại thời điểm viết thông báo này, chúng tôi biết rằng việc liên lạc giữa những người này và trụ sở chính của AAX vào thời điểm này cũng rất căng thẳng. Do đó, chúng tôi kêu gọi tất cả người dùng AAX ở Nigeria thông cảm và kiên nhẫn.”

Bi kịch AAX bắt đầu vào ngày 14 tháng 11, khi sàn giao dịch tạm dừng hoạt động rút tiền , với lý do trục trặc trong quá trình nâng cấp hệ thống. AAX đảm bảo với cộng đồng của mình rằng việc ngừng rút tiền không liên quan đến sự sụp đổ của FTX, đồng thời phủ nhận mối quan hệ với sàn giao dịch đang gặp khó khăn này.

Nhóm AAX  cho biết vào ngày 15 tháng 11 rằng họ đang nỗ lực huy động vốn bổ sung, huy động vốn bổ sung, vì các nhà đầu tư đã rút tiền của họ trong bối cảnh lo ngại rằng sự lây lan sẽ lan rộng hơn sau sự phá sản của FTX. SiBAN đã bình luận về tình huống này:

“Xét rằng việc nâng cấp hệ thống của AAX diễn ra vào thời điểm sự sụp đổ của FTX vẫn đang gây ra hiệu ứng lây lan cho toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, thời điểm nâng cấp hệ thống của AAX ngay từ đầu đã gây nghi ngờ và nghi vấn. Do đó, đối với nhiều người dùng AAX và các thành viên của nhóm công khai, việc nâng cấp hệ thống AAX kéo dài cho đến thời điểm viết thông báo này đặt ra nhiều câu hỏi hơn là câu trả lời. Và AAX, trái với lời hứa duy trì cập nhật tình hình hàng ngày, cho đến nay đã lơ là hoặc không duy trì được lòng tin và sự tự tin của người dùng của nó.”

Hiệp hội Nigeria cũng lưu ý rằng các thành viên của họ nằm trong số những khách hàng bị ảnh hưởng.

Vào ngày 28 tháng 11, Ben Caselin, phó chủ tịch phụ trách tiếp thị và truyền thông toàn cầu tại AAX,  đã từ chức , làm dấy lên suy đoán rằng sàn giao dịch có thể không hoạt động trở lại. Theo Caselin, mặc dù đã nỗ lực đấu tranh vì cộng đồng nhưng “không có sáng kiến ​​nào chúng tôi đưa ra được chấp nhận. Bất kỳ vai trò giao tiếp nào mà tôi để lại đều trở nên rỗng tuếch.”

Cựu giám đốc điều hành của AAX cũng bày tỏ sự không đồng tình với cách AAX xử lý các vấn đề của mình, mô tả hành động của họ là “không có sự đồng cảm” và “quá mờ đục”.

Cùng chuyên mục