Trang chủ / Tin tức 24h / Các công ty tiền điện tử Hawaii không còn cần giấy phép MT, quy định của cơ quan quản lý

Các công ty tiền điện tử Hawaii không còn cần giấy phép MT, quy định của cơ quan quản lý

Mặc dù được miễn yêu cầu về Giấy phép chuyển tiền, các công ty tiền điện tử ở Hawaii vẫn phải tuân thủ mọi luật cấp phép liên bang.

Các công ty tiền điện tử ở Hawaii hiện đã chính thức được miễn yêu cầu phải có Giấy phép chuyển tiền (MTL) để hoạt động tại tiểu bang này.

Sở Thương mại và Bảo vệ Người tiêu dùng Hawaii (DCCA) thông báo với công chúng rằng tiểu bang đã kết thúc dự án nghiên cứu tiền điện tử hợp tác mang tên Phòng thí nghiệm đổi mới tiền tệ kỹ thuật số (DCIL) vào ngày 30 tháng 6.

Được khởi xướng vào năm 2020, DCIL có mục tiêu khám phá bối cảnh hoạt động tiền kỹ thuật số trong tiểu bang cũng như đánh giá khuôn khổ pháp lý cần thiết cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Các công ty vẫn phải tuân thủ các quy định của SEC và FinCEN

Sau khi hoàn thành dự án, chính quyền Hawaii đã ra phán quyết rằng các công ty tiền kỹ thuật số sẽ không còn cần phải có MTL do Hawaii cấp để tiến hành kinh doanh trong tiểu bang này nữa, theo tuyên bố chính thức được công bố vào ngày 28 tháng 6.

DCCA cho biết trong tuyên bố rằng: “Các công ty sẽ có thể tiếp tục hoạt động giao dịch như một doanh nghiệp không được quản lý”, đồng thời nói thêm rằng các công ty tiền điện tử vẫn phải chịu trách nhiệm tuân thủ mọi yêu cầu cấp phép hoặc đăng ký liên bang hiện hành.

Các yêu cầu đó sẽ bao gồm những yêu cầu do Mạng lưới thực thi tội phạm tài chính, Ủy ban chứng khoán và giao dịch và Cơ quan quản lý ngành tài chính đưa ra.

Ngoài ra, tuyên bố lưu ý rằng việc tuân thủ sẽ bao gồm “bất kỳ yêu cầu quản lý liên bang nào có liên quan đến bảo vệ người tiêu dùng”, các biện pháp chống rửa tiền và các biện pháp khác.

Việc nhận được giấy phép MTL đòi hỏi nguồn lực đáng kể

Luật cấp phép chuyển tiền của tiểu bang là một phần của luật và quy định liên bang Hoa Kỳ chi phối sự an toàn và toàn vẹn của hệ thống thanh toán tại 48 tiểu bang.

Việc xin giấy phép MLT đòi hỏi phải đầu tư và nguồn lực đáng kể, chẳng hạn như duy trì các khoản đầu tư được phép, giá trị tài sản ròng tối thiểu, kế hoạch kinh doanh và chương trình tuân thủ. Theo Công ty Luật Dilendorf, các yêu cầu về MTL khác nhau tùy theo từng tiểu bang, điều này tạo ra nhiều sự không nhất quán và thúc đẩy các doanh nghiệp ưu tiên một số tiểu bang.

Yêu cầu cấp phép MTL chung. Nguồn: Dilendorf Law Firm

Ví dụ, cổng thanh toán tiền điện tử Alchemy Pay đã tích cực làm việc với các cơ quan quản lý để đảm bảo cấp phép MLT tại nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ .

Hawaii kêu gọi nâng cao nhận thức về rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Ủy viên ngân hàng DCIL Iris Ikeda nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo người tiêu dùng nhận thức được những rủi ro liên quan đến tiền điện tử.

Ikeda cho biết: “Chúng tôi kêu gọi công chúng hãy luôn cập nhật thông tin khi sử dụng bất kỳ hình thức tiền kỹ thuật số nào”, đồng thời nói thêm rằng việc nâng cao nhận thức về các rủi ro liên quan đến tiền điện tử sẽ là trọng tâm chính của cơ quan này khi chuyển từ nghiên cứu sang hiểu biết rộng hơn về tiền kỹ thuật số.

Tuyên bố đề cập rằng Cục Điều tra Liên bang gần đây đã cảnh báo công chúng về một âm mưu tội phạm mới nổi nhằm tiếp tục lừa đảo nạn nhân lừa đảo tiền điện tử. Được ban hành vào ngày 24 tháng 6, cảnh báo của FBI khuyến cáo mạnh mẽ người tiêu dùng nên cảnh giác với các quảng cáo về dịch vụ khôi phục tiền điện tử, giữ thông tin cá nhân an toàn và không gửi tiền. 

Trước đó, FBI cũng đã ban hành cảnh báo khuyến cáo công chúng không nên sử dụng các dịch vụ chuyển tiền điện tử không được đăng ký là Doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ.

Cùng chuyên mục