Trang chủ / Tin tức 24h / Các công tố viên Hàn Quốc yêu cầu lệnh bắt giữ chủ sở hữu Bithumb: Báo cáo

Các công tố viên Hàn Quốc yêu cầu lệnh bắt giữ chủ sở hữu Bithumb: Báo cáo

Một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước đã rơi vào tầm ngắm của các nhà điều tra về các cáo buộc tham ô của các giám đốc điều hành công ty.

Theo hãng tin địa phương Infomax, các công tố viên Hàn Quốc đã yêu cầu lệnh bắt giữ vào ngày 25 tháng 1 đối với Kang Jong-Hyun, chủ tịch và chủ sở hữu của sàn giao dịch tiền điện tử Bithumb. Kang bị truy nã với cáo buộc tham ô liên quan đến các hoạt động của anh ta tại sàn giao dịch.

Cùng ngày, Bộ phận Điều tra Tài chính số 2 của Văn phòng Công tố Quận Nam Seoul đã kết án Kang và hai giám đốc điều hành của Bithumb với tội danh tham ô và vi phạm lòng tin theo Đạo luật về Trừng phạt Tăng nặng các Tội phạm Kinh tế Cụ thể. Các giám đốc điều hành cũng bị buộc tội thực hiện các giao dịch gian lận bất hợp pháp theo Đạo luật Thị trường Vốn. 

Một trong số ít ảnh công khai của Kang Jong-hyun. Nguồn: Korea Post English

Cointelegraph trước đó đã báo cáo vào ngày 10 tháng 1 rằng Bithumb đã bị Cơ quan Thuế Quốc gia của đất nước đặt dưới “cuộc điều tra thuế đặc biệt”. Đồng thời với vụ việc, Kang đang bị điều tra về vai trò của mình trong cáo buộc thao túng giá cổ phiếu của các chi nhánh của Bithumb là Inbiogen và Bucket Studio thông qua việc phát hành trái phiếu chuyển đổi. Vidente hiện là cổ đông lớn nhất của Bithumb, với 34,2% cổ phần. 

Vào ngày 30 tháng 12 năm 2022, cổ đông lớn nhất của Bithumb, Park Mo, đãđược tìm thấy đã chết trước nhà riêng của anh ta sau cuộc điều tra về vai trò bị cáo buộc của anh ta trong việc biển thủ tiền từ các công ty liên quan đến Bithumb. Người ta nghi ngờ rằng Mo có thể đã tự kết liễu đời mình do bản chất của các cáo buộc tội phạm chống lại anh ta.

Diễn biến sau đó, Lee Jung-Hoon, cựu chủ tịch Bithumb, được tuyên vô tội về khoản phí gian lận trị giá 70 triệu USD liên quan đến các hoạt động của anh ấy tại Bithumb. Sàn giao dịch này là một trong những sàn giao dịch lớn nhất của Hàn Quốc, với khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 467 triệu USD. 

Cùng chuyên mục