Trang chủ / Tin tức 24h / Các công cụ phái sinh sắp xuất hiện trên Coinbase, sau khi mua FairX

Các công cụ phái sinh sắp xuất hiện trên Coinbase, sau khi mua FairX

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ thông báo họ đã mua lại sàn giao dịch phái sinh FairX và có kế hoạch bắt đầu cung cấp giao dịch phái sinh cho khách hàng Hoa Kỳ trong tương lai.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn của Hoa Kỳ Coinbase, lớn thứ ba trên thế giới tính theo khối lượng 24 giờ, dự định tham gia thị trường giao dịch phái sinh, sau khi mua lại sàn giao dịch phái sinh FairX.

FairX là một sàn giao dịch phái sinh của Thị trường Hợp đồng Chỉ định (DCM) do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) điều chỉnh. Mặc dù còn tương đối mới trên thị trường, nhưng ra mắt vào tháng 5 năm 2021, FairX đã đảm bảo quan hệ đối tác môi giới với các công ty hàng đầu trong ngành TD Ameritrade và E * Trade, cùng với 18 công ty khác.

Giao dịch phái sinh đề cập đến việc giao dịch các sản phẩm kỳ lạ khác nhau liên quan đến giá trị tương lai của tài sản cơ bản, thay vì giao dịch chính tài sản đó.

Trong một thông báo ngày 13 tháng 1 , Coinbase giải thích kế hoạch triển khai giao dịch phái sinh tiền điện tử cho khách hàng của mình tại Hoa Kỳ. Coinbase tuyên bố: “Chúng tôi muốn làm cho thị trường phái sinh dễ tiếp cận hơn với hàng triệu khách hàng bán lẻ của chúng tôi.”

Một tweet tiếp theo từ sàn giao dịch nói rằng việc thêm giao dịch phái sinh vào bộ sản phẩm của nó cuối cùng sẽ mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư trên nền tảng của nó.

“Việc tạo ra một thị trường phái sinh minh bạch sẽ mở khóa sự tham gia sâu hơn vào nền kinh tế tiền điện tử cho các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức.”

Các dẫn xuất tiền điện tử chiếm 137 tỷ USD sinh lợi trong khối lượng giao dịch 24 giờ trong ngày qua theo CoinGecko. Điều này đưa nó vượt xa khối lượng giao dịch giao ngay khoảng 55 tỷ USD trên các sàn giao dịch tiền điện tử trong cùng thời kỳ.

Về tầm quan trọng của việc tạo và nuôi dưỡng các thị trường phái sinh thanh khoản , Coinbase cho biết, “Sự phát triển của thị trường phái sinh minh bạch là một điểm uốn quan trọng đối với bất kỳ loại tài sản nào”.

Các sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử hàng đầu bao gồm Binance , FTX, Bybit và OKEx, tất cả đều là đối thủ cạnh tranh với Coinbase trên thị trường giao ngay.

Coinbase tung ra các thị trường phái sinh tiền điện tử được quản lý có thể sẽ đưa nó ngay lập tức vào các sàn giao dịch hàng đầu trong danh mục đó vì nó có 56 triệu người dùng đang hoạt động, 8,8 triệu trong số đó thực hiện ít nhất một giao dịch mỗi tháng theo BusinessofApps .

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục