Trang chủ / Tin tức 24h / Các chủ nợ của Genesis đệ đơn kiện chứng khoán chống lại Barry Silbert và DCG

Các chủ nợ của Genesis đệ đơn kiện chứng khoán chống lại Barry Silbert và DCG

Trong bối cảnh Genesis đang trải qua các phiên điều trần phá sản đầu tiên, một nhóm chủ nợ đã tấn công công ty bằng một vụ kiện tập thể mới.

Công ty tiền điện tử đang gặp khó khăn Digital Currency Group (DCG) đang phải đối mặt với nhiều vấn đề pháp lý hơn khi công ty con Genesis Capital của nó dính vào một vụ kiện tập thể mới.

Một nhóm chủ nợ của Genesis đã đệ đơn kiện tập thể chứng khoán (SCA) chống lại DCG và người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Barry Silbert, cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Vụ kiện được đệ trình bởi công ty luật Silver Golub & Teitell (SGT) có trụ sở tại Connecticut thay mặt cho các cá nhân và tổ chức đã ký kết thỏa thuận cho vay tài sản kỹ thuật số với Genesis. Công ty luật được biết đến với việc xử lý các vụ kiện lớn trong ngành, bao gồm một vụ kiện tập thể chống lại Coinbase vào tháng 3 năm 2022.

Khiếu nại mới chống lại DCG và Silbert cáo buộc rằng Genesis tham gia vào một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký vi phạm luật chứng khoán bằng cách thực hiện các thỏa thuận cho vay liên quan đến chứng khoán mà không đủ điều kiện để được miễn đăng ký theo luật chứng khoán liên bang.

Vụ kiện cũng cáo buộc rằng Genesis đã thực hiện hành vi gian lận chứng khoán thông qua kế hoạch lừa gạt những người cho vay tài sản kỹ thuật số tiềm năng và hiện có bằng cách đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm. Theo các nguyên đơn, Genesis đã cố tình trình bày sai tình trạng tài chính của Genesis, vi phạm mục 10(b) của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán Hoa Kỳ.

Luật sư của SGT lưu ý: “Kế hoạch lừa đảo được thực hiện, theo đơn khiếu nại, nhằm lôi kéo những người cho vay tài sản kỹ thuật số tiềm năng cho Genesis Global Capital vay tài sản kỹ thuật số và để ngăn những người cho vay hiện tại mua lại tài sản kỹ thuật số của họ”.

Được thành lập vào năm 2015, DCG là một công ty tiền điện tử có trụ sở tại Connecticut, đóng vai trò là công ty mẹ của nhiều công ty con tập trung vào blockchain và tài sản kỹ thuật số, bao gồm Genesis, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale Investments, công ty khai thác tiền điện tử Foundry và hãng truyền thông tiền điện tử Coindesk. Giám đốc điều hành hiện tại của DCG, Silbert duy trì 40% cổ phần kiểm soát trong công ty và cũng là chủ tịch hội đồng quản trị của công ty.

Tin tức này được đưa ra trong bối cảnh Genesis đang trải qua các phiên điều trần phá sản đầu tiên vào ngày 23 tháng 1 sau khi công ty nộp đơn xin phá sản vào ngày 19 tháng 1. Hồ sơ phá sản được đưa ra vài tháng sau khi Genesis tạm dừng rút tiền vào ngày 16 tháng 11 vì công ty không thể thực hiện các yêu cầu mua lại trong bối cảnh thị trường tiền điện tử gấu.

Gemini, một nền tảng giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi anh em nhà Winklevoss, là một trong những chủ nợ lớn nhất của Genesis, với công ty được cho là nợ các khách hàng của Gemini 900 triệu USD . Vào ngày 20 tháng 1, Cameron Winklevoss, người đồng sáng lập Gemini, đã lên Twitter để tuyên bố rằng công ty đang chuẩn bị thực hiện các hành động pháp lý trực tiếp chống lại DCG, Silbert và “những người khác chịu trách nhiệm về vụ lừa đảo”.

Cùng chuyên mục