Trang chủ / Tin tức 24h / Các cáo buộc giao dịch nội gián ảnh hưởng đến token Smash của Khamzat Chimaev

Các cáo buộc giao dịch nội gián ảnh hưởng đến token Smash của Khamzat Chimaev

Việc phân phối token Smash làm dấy lên mối lo ngại về giao dịch nội gián, thêm một dấu hiệu cảnh báo cho memecoin của người nổi tiếng.

Theo nhà điều tra onchain ZachXBT, phần lớn tiền điện tử Smash (SMASH) của Khamzat Chimaev được nắm giữ bởi những người trong cuộc và ví của nhà phát triển, làm dấy lên mối lo ngại về giao dịch nội gián đối với một memecoin khác của người nổi tiếng.

Smash là memecoin có trụ sở tại Solana do võ sĩ võ thuật hỗn hợp nổi tiếng và là ứng cử viên vô địch UFC Chimaev phát hành.

Theo một phân tích của nhà điều tra onchain nổi tiếng, có tới 78% nguồn cung token Smash được mua bởi những người trong cuộc và ví liên quan đến nhà phát triển, dẫn đến những lo ngại về thao túng giá. Trong bài đăng ngày 4 tháng 7 của X , ZachXBT cho biết:

“Khamzat, nhóm của anh vô dụng vì anh đã liên kết trực tiếp ví của nhóm với ví của người trong cuộc mua 78%+ nguồn cung. Tại sao tất cả các anh lại ngay lập tức hủy hoại danh tiếng của mình bằng trò lừa đảo meme coin?”

Mã thông báo Smash đã giảm hơn 91% trong ngày qua để giao dịch trên 0,004 Solana, hay 0,53 USD cho mỗi mã thông báo, giảm từ mức cao nhất mọi thời đại là 0,01 SOL, dữ liệu của Dexscreener cho thấy .

SMASH/SOL, biểu đồ 1 ngày. Nguồn: Dexscreener

Những người nắm giữ lượng token lớn có thể một mình làm giảm giá tiền điện tử bằng cách bán ra thị trường một tỷ lệ lớn lượng token nắm giữ.

Cointelegraph đã liên hệ với nhóm của Chimaev để xin bình luận.

Nhóm của Chimaev đã mua tới 78% nguồn cung: ZachXBT

Theo phân tích của ZachXBT, ít nhất 71% nguồn cung có thể được liên kết trực tiếp đến ví nội bộ được tài trợ bởi cùng một địa chỉ Ethereum đã tài trợ cho địa chỉ nhà phát triển token Smash trên Solana.

Nhà điều tra onchain đã viết:

“Sử dụng phân tích thời gian xác nhận 71% ví của người dùng nội bộ và nhóm phát triển được liên kết trực tiếp vì chúng được tài trợ bởi cùng một địa chỉ trên Ethereum.”

24 địa chỉ đã được tài trợ với tổng số 86,2 SOL trị giá 11.500 đô la. Cũng chính những địa chỉ này đã mua 712 triệu token Smash, hay 71,2% tổng nguồn cung, theo ZachXBT.

Sau khi mua 71% nguồn cung, 24 địa chỉ đã phân phối chúng đến các địa chỉ nhỏ hơn, biểu đồ của nhà phân tích bên dưới cho thấy.

Phân phối SMASH. Nguồn: ZachXBT

Memecoin của người nổi tiếng đang gây tổn hại cho ngành công nghiệp tiền điện tử

Trong khi một số người hoan nghênh việc ra mắt memecoin của người nổi tiếng như một dấu hiệu cho thấy sự chấp nhận rộng rãi, thì hiệu suất giá cực kỳ kém của những token của người nổi tiếng này đang gây tổn hại đến danh tiếng của ngành.

Trong tuần đầu tiên ra mắt, phần lớn các memecoin được người nổi tiếng hậu thuẫn đã giảm ít nhất 66% , bao gồm các meme token JENNER, DAVIDO và RICH.

Token của ca sĩ người Mỹ Jason Derulo cũng gây tranh cãi vào cuối tháng 6, khi công ty phân tích Bubblemaps tuyên bố rằng nam ca sĩ đã bán số token JASON trị giá hàng nghìn đô la mặc dù có tuyên bố rằng anh “SẼ KHÔNG BAO GIỜ BÁN”.

Memecoin Daddy Tate (DADDY), được ra mắt bởi cựu vô địch kickboxing gây tranh cãi Andrew Tate, cũng bị Bubblemaps cáo buộc giao dịch nội gián, bài đăng ngày 12 tháng 6 :

“Những người trong cuộc đã mua 30% nguồn cung khi ra mắt trước khi Andrew Tate bắt đầu quảng bá nó trên X.”

Bất chấp những cáo buộc, token của Tate  đã vượt qua token MOTHER của Iggy Azalea  về vốn hóa thị trường vào ngày 13 tháng 6.

Cùng chuyên mục