Trang chủ / Tin tức 24h / Cá voi đã bán Bitcoin trước cú sập năm 2020 đã kiếm được 156 triệu USD trước khi giảm 20% trong tuần này

Cá voi đã bán Bitcoin trước cú sập năm 2020 đã kiếm được 156 triệu USD trước khi giảm 20% trong tuần này

Một người bán hàng loạt với rất nhiều BTC có tên của họ đã chọn tự thoái một lượng lớn Bitcoin ngay trước khi sụp đổ vào thứ Hai xuống còn 47.400 USD.

Nghiên cứu mới cho thấy Bitcoin ( BTC ) mất 20% trong một ngày, một phần do hành động của một con cá voi.

Dữ liệu từ công ty phân tích chuỗi trực tuyến Santiment vào ngày 23 tháng 2 cho thấy BTC / USD đã giảm xuống còn 47.400 USD sau khi giao dịch lớn thứ hai của Bitcoin vào năm 2021 diễn ra.

Bóng ma của việc bán tháo Bitcoin Lợi nhuận trong quá khứ

Giao dịch – 2.700 BTC, trị giá 156,6 triệu USD ở mức 58.000 USD mỗi mã thông báo – dẫn đến một đợt bán hàng gây áp lực lên thị trường, do đó, trở thành cây nến một giờ lớn nhất trong lịch sử Bitcoin.

“Như chúng tôi đã lưu ý ngày hôm qua, đã có một đợt tăng đột biến 11 lần đối với dòng tiền trao đổi đã bắt đầu điều chỉnh giá của # Bitcoin từ $58,3 nghìn #ATH của nó,” Santiment viết trong các bình luận kèm theo trên Twitter.

“Kết hợp dữ liệu sâu hơn cho thấy rằng một địa chỉ chịu trách nhiệm cho giao dịch $BTC lớn thứ hai trong năm, nhập 2.700 mã thông báo vào ví trước khi bán tháo nhanh chóng.”

Biểu đồ nhập khẩu cho địa chỉ bán cá voi bị nghi ngờ. Nguồn: Santiment/Twitter

 

Các phát hiện làm sáng tỏ những gì chính xác đang xảy ra khi sự biến động chiếm lấy Bitcoin, đã tìm cách phục hồi về mức 54.000 USD trước khi giao dịch dưới 50.000 USD một lần nữa vào thời điểm viết bài.

Một số người tin rằng thị trường đã bị khai thác quá mức, đặc biệt là những người phản đối, cho rằng một quá trình giống như bong bóng đã được thực hiện từ lâu. Những người khác lập luận rằng đó chỉ đơn giản là “kinh doanh như bình thường” đối với giao dịch tiền điện tử. Nhưng như Cointelegraph đã đưa tin, mối quan tâm đã tăng lên về dòng chảy bất thường vào các sàn giao dịch.

Santiment lưu ý rằng địa chỉ tương tự cũng đã được bán ngay trước khi sự cố giá tài sản chéo vào tháng 3 năm 2020. Vào thời điểm đó, Bitcoin đã mất gần 60% giá trị và chạm mức 3.600 USD

“Chính địa chỉ này cũng đã thực hiện nhập 2.000 USD BTC vào tháng 3 năm ngoái ngay khi đợt điều chỉnh vào Thứ Năm Đen diễn ra,” Santiment tiết lộ.

“Tổng cộng, nó đã thực hiện 73 giao dịch trong vòng một năm tồn tại, với tổng số 91,935 USD BTC được nhập khẩu, với tất cả các mã thông báo sẽ được chuyển đi trong vòng vài phút sau khi đến.”

Cá voi trong ánh đèn sân khấu

Những nghi ngờ từ lâu đã để mắt đến cá voi, những người đã kiếm lợi từ việc bán các ví nhỏ trong thời gian giảm giá trước đó trong suốt đợt tăng giá gần đây của Bitcoin. Như Cointelegraph đã đưa tin, số lượng ví kích thước cá voi ngày càng tăng, trong khi các chủ sở hữu nhỏ ngày càng giảm.

Địa chỉ cá voi Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Dovey Wan/Twitter

 

“Điều thú vị nhất bên cho bạn biết tiến trình hồ sơ nhà đầu tư Bitcoin như thế nào – ‘cá voi’ giảm dần khi giá tăng trong chu kỳ trước; nhóm cá voi mới tiếp tục xuất hiện trong thời gian này, trong khi tôm là những tay yếu ớt đã bán quá sớm, ”đối tác sáng lập ban đầu Dovey Wan đã tweet vào tuần trước cùng với biểu đồ so sánh giữa đợt tăng giá năm 2017 và 2021.

“SỰ CHUYỂN HÓA KHỐI LƯỢNG TUYỆT VỜI,” cô ấy nói thêm.

Trong khi đó, một số phản hồi cho nghiên cứu lưu ý rằng ví được đề cập chịu trách nhiệm cho một phần nhỏ tổng khối lượng giao dịch và do đó, ảnh hưởng của nó nên bị hạn chế.

“Chúng tôi không tin rằng chỉ một địa chỉ thôi đã kích hoạt sự thoái lui giá của tài sản tiền điện tử lớn nhất trên thế giới, vì vậy chúng tôi chắc chắn cũng sẽ không muốn bạn tin vào điều đó”, Santiment trả lời.

“Mặc dù vậy, hoạt động địa chỉ này có phải là một yếu tố góp phần không? Vâng.”

Nguồn(Source): Cointelegraph

 

Cùng chuyên mục