Trang chủ / Tin tức 24h / Breaking: Blockchain Terra chính thức ngừng hoạt động sau sự sụp đổ của giá LUNA

Breaking: Blockchain Terra chính thức ngừng hoạt động sau sự sụp đổ của giá LUNA

Các nhà xác nhận đã quyết định tạm dừng hoạt động chuỗi vào thứ Năm với dự đoán về các cuộc tấn công quản trị khi mã thông báo LUNA giảm hơn 99%.

Các nhà xác thực cho blockchain Terra đã quyết định chính thức ngừng hoạt động mạng vào thứ Năm trong một động thái được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị sau sự mất giá nghiêm trọng của mã thông báo LUNA của mạng . 

Xử lý Twitter chính thức của Terraform Labs xác nhận rằng mạng blockchain đã bị tạm dừng ở độ cao khối là 7.603.700. Động thái này diễn ra sau một loạt các sự kiện kịch tính gây ra sự sụt giảm chưa từng có trong giá LUNA và đồng ổn định TerraUSD (UST) có liên quan của nó. Đồng stablecoin, được thiết kế để duy trì sự ngang bằng về thuật toán với đồng USD, đã mất chốt vào đầu tuần này trước khi giảm xuống dưới 0,30 USD.

Với việc giá LUNA giảm hơn 99%, Terraform Labs không còn tự tin rằng nó có thể ngăn chặn các cuộc tấn công quản trị. Nói cách khác, sự sụt giảm giá “đã giảm đáng kể [chi phí] tấn công,” nhà điều hành hệ sinh thái đã tweet vào thứ Năm. 

Tuy nhiên, thời gian ngừng hoạt động trong quá trình sản xuất khối không kéo dài lâu, Terra sau đó đã thông báo rằng nó sẽ khởi động lại mạng sau khi trình xác thực áp dụng bản vá để vô hiệu hóa các ủy quyền khác. Họ nói: “Mạng sẽ hoạt động sau khi 2/3 quyền biểu quyết trực tuyến.

Như đã báo cáo, hợp đồng LUNA/USDT đã bị hủy niêm yết trên Binance  vào thứ Năm sau khi cặp giao dịch giảm xuống dưới 0,005 USDT. Điều đó theo sau việc hủy niêm yết mã thông báo LUNA bởi sàn giao dịch tiền điện tử Huobi vào ngày hôm trước. 

Đầu tuần này, người đồng sáng lập Terraform Labs, Do Kwon đã chia sẻ chi tiết về một kế hoạch phục hồi sẽ giúp cứu tỷ giá UST khỏi mất giá thêm. Quản lý Twitter chính thức của Terra đã trình bày chi tiết hơn về những kế hoạch đó vào thứ Năm bằng cách đưa ra chiến lược đốt 1,4 tỷ USD UST và cổ phần 240 triệu LUNA . Tuy nhiên, các chi tiết của kế hoạch giải cứu đã không ngăn được áp lực bán ra của thị trường. 

Trước khi các sự kiện diễn ra trong tuần này, Terra LUNA là một trong 10 dự án tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và tài sản UST của nó là stablecoin lớn thứ ba chỉ sau Tether ( USDT ) và USD Coin ( USDC ).

Cùng chuyên mục