Trang chủ / Tin tức 24h / BlockFi bán 160 triệu USD cho các khoản vay được hỗ trợ bởi công cụ khai thác Bitcoin: Báo cáo

BlockFi bán 160 triệu USD cho các khoản vay được hỗ trợ bởi công cụ khai thác Bitcoin: Báo cáo

Hạn chót để các nhà thầu gửi đề nghị cho các khoản vay được hỗ trợ bằng máy Bitcoin là ngày 24 tháng 1.

Công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản BlockFi được cho là có kế hoạch bán khoản vay trị giá 160 triệu USD được hỗ trợ bởi khoảng 68.000 máy khai thác Bitcoin như một phần của thủ tục phá sản.

Trong một báo cáo của Bloomberg  vào ngày 24 tháng 1, hai người “quen thuộc với vấn đề này” đã tuyên bố rằng BlockFi đã bắt đầu quá trình bán các khoản vay vào năm ngoái.

Người cho vay tiền điện tử đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 vào tháng 11,  với lý do họ tiếp xúc đáng kể với sàn giao dịch tiền điện tử hiện không còn tồn tại FTX vì sự sụp đổ của nó.

Tuy nhiên, một số trong số các khoản vay này đã bị vỡ nợ kể từ đó và có thể được thế chấp dưới mức do giá thiết bị khai thác Bitcoin giảm, theo các nguồn tin, thêm ngày cuối cùng để các nhà thầu gửi đề nghị cho các khoản vay là ngày 24 tháng 1.

Trong các bình luận, luật sư tiền điện tử Harrison Dell – giám đốc công ty luật Cadena Legal của Úc – giải thích rằng nếu thiết bị khai thác Bitcoin được sử dụng làm tài sản thế chấp có giá trị thấp hơn giá trị của các khoản vay, thì các khoản vay “không còn giá trị trên giấy tờ đối với BlockFi. ”

Dell cho biết những người đấu giá các khoản nợ có khả năng là các doanh nghiệp thu nợ mua với giá “coin trên USD”.

Anh ấy nói thêm rằng việc bán khoản nợ có thể là “tất cả những gì mà các quản trị viên” của BlockFi có thể cứu vãn được đối với những tài sản này.

Dell cũng gợi ý rằng đây mới chỉ là khởi đầu của những gì sắp xảy ra đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Anh lưu ý:

“Đây chỉ là bước khởi đầu của việc bán tài sản từ BlockFi và các công ty tiền điện tử khác trong vụ phá sản theo Chương 11 ở Hoa Kỳ”

Nỗ lực thanh lý các khoản vay của BlockFi có thể là một phần trong nỗ lực trả nợ cho các chủ nợ, theo hồ sơ phá sản vào tháng 11, con số hơn 100.000.

Vào thời điểm phá sản, có thông tin cho rằng BlockFi đã bán 239 triệu USD tài sản tiền điện tử của riêng mình để trang trải chi phí phá sản và cảnh báo khoảng 70% nhân viên rằng họ sẽ mất việc.

Đầu tuần này, BlockFi đã đệ đơn lên tòa án trong một tuyên bố vào ngày 23 tháng 1 để giải ngân tiền thưởng cho những nhân viên chủ chốt nhằm giữ chân họ trong quá trình phá sản theo Chương 11.

Megan Crowell, giám đốc nhân sự của BlockFi, nói với tòa án rằng nếu không có các ưu đãi tài chính, công ty sẽ khó có thể giữ chân nhân viên của mình.

Crowell cho biết rất có thể nhiều nhân viên sẽ rời công ty mà không có mức lương cạnh tranh, lưu ý rằng điều đó sẽ gây thêm tác động tài chính cho công ty trong tương lai.

Cùng chuyên mục