Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin đạt 51 nghìn USD khi trường hợp tăng giá ngắn hạn tăng cường trong bối cảnh đồng USD suy yếu

Bitcoin đạt 51 nghìn USD khi trường hợp tăng giá ngắn hạn tăng cường trong bối cảnh đồng USD suy yếu

Bitcoin phục hồi trên 51.000 USD khi đồng USD trì trệ, cho thấy dấu hiệu của đỉnh trong ngắn hạn.

Chỉ số USD (DXY) đang có dấu hiệu đạt đỉnh trong ngắn hạn khi giá Bitcoin ( BTC ) cho thấy tín hiệu về một đợt phục hồi ngắn hạn.

Có một câu chuyện cho rằng giá Bitcoin thường trùng với sự sụt giảm giá trị của đồng USD.

Vì các kho lưu trữ giá trị, như vàng và Bitcoin được định giá so với đồng USD, về mặt lý thuyết, xu hướng giảm trong DXY có thể sẽ có tác động tích cực đến giá BTC.

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp). Nguồn: Tradingview

Trên 51.600 USD, có rất ít mức kháng cự cho đến 56.000 USD. Do đó, việc vượt qua mức này là rất quan trọng để đảm bảo đà tăng trong ngắn hạn.

Bitcoin Jack, một nhà giao dịch bán biệt danh, người đã dự đoán mức đáy 3.600 USD vào tháng 3 năm 2020, cho biết:

“Xem xét rất có thể sẽ thấy gói kích thích 1,9 nghìn tỷ USD được thông qua trong vòng 2 tuần tới, dự đoán tốt nhất của tôi là USD sẽ đứng đầu ở đây. Có thể sai, nhưng cấu trúc trông cũng rất giống với sự hợp nhất trước đó.”

 

Chỉ số USD. Nguồn: Tradingview.com, Bitcoin Jack

Nếu Bitcoin tiếp tục tăng khi đồng USD trì trệ, nó có thể cho phép BTC hưởng lợi đồng thời từ hai yếu tố vĩ mô.

Đầu tiên, sự sụt giảm của đồng đô la đương nhiên có lợi cho Bitcoin. Thứ hai, khoản kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sắp xảy ra của Mỹ có thể đóng vai trò là chất xúc tác cho một đợt tăng BTC rộng lớn hơn trong khi làm loãng giá trị của đồng USD.

Bitcoin có thể đã sụt giảm trong tuần qua do môi trường vĩ mô không ổn định, khi đồng USD bắt đầu leo ​​thang và lợi suất trái phiếu tăng lên mức cao hàng năm .

Nếu các điều kiện kinh tế vĩ mô là chất xúc tác chính cho sự suy thoái của Bitcoin, thì bây giờ khi lợi suất trái phiếu đang giảm bớt, nó có thể thúc đẩy động lực của BTC trong những tuần tới.

42,9K USD có phải là mức đáy cục bộ không?

Theo John Cho, giám đốc mở rộng toàn cầu tại Ground X, 42,900 USD rất có thể là mức đáy cục bộ của Bitcoin trong tương lai gần.

Trước đó, Cho đã dự đoán về một đợt suy thoái Bitcoin trong ngắn hạn, với kỳ vọng giảm xuống khoảng 40.000 USD đến 41.000 USD. BTC đã không giảm xuống mức thấp đó, nhưng nó đã giảm xuống dưới 43.000 USD, gần như hoàn thành mức giảm 30% so với mức cao địa phương của nó. John Cho nói :

“Tính đến thời điểm hiện tại, 42,9k dường như đã là đáy (cục bộ). Dù bằng cách nào, rất vui vì phe bò đã kiểm soát trở lại.”

`

Cơ cấu giá Bitcoin. Nguồn: John Cho.

Mặc dù 44.000 USD là mức hỗ trợ chính, sự phục hồi nhanh chóng của Bitcoin lên 51.000 USD cho thấy bản thân sự sụt giảm là một sự sai lệch.

Trong phân tích kỹ thuật, thuật ngữ độ lệch đề cập đến thời điểm một tài sản giảm hoặc tăng trên mức quan trọng trong thời gian ngắn, sau đó trở lại mức trung bình.

Sau sự phục hồi mạnh mẽ của Bitcoin, điều quan trọng đối với tiền điện tử thống trị là phải kiểm tra lại vùng kháng cự 56.000 USD. Trên đó, con đường hướng tới mức cao nhất mọi thời đại mới đang rộng mở, khiến 60.000 USD trở thành mục tiêu có khả năng tiếp theo.

Nguồn( Source): Cointelegraph.

 

 

 

 

Cùng chuyên mục