Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin của Mỹ ngừng vận hành các máy ATM tiền điện tử không có giấy phép ở Connecticut

Bitcoin của Mỹ ngừng vận hành các máy ATM tiền điện tử không có giấy phép ở Connecticut

Bộ Ngân hàng nhấn mạnh rằng Bitcoin của Mỹ đã không xin được giấy phép làm công cụ chuyển tiền để vận hành các ki-ốt ATM Bitcoin trong tiểu bang.

Nhà cung cấp ATM Bitcoin của Mỹ đã đồng ý với Bộ Ngân hàng Connecticut để tạm dừng hoạt động do thiếu giấy phép. 

Trong một tuyên bố được đưa ra vào ngày 22 tháng 5, Bộ Ngân hàng nhấn mạnh rằng Bitcoin của Mỹ đã không xin được giấy phép thích hợp để vận hành các ki-ốt ATM Bitcoin trong tiểu bang. Tuy nhiên, lệnh đồng ý đã được thi hành sau khi bốn người tiêu dùng ở Connecticut bị mất hàng chục nghìn USD trong một vụ lừa đảo liên quan đến các ki-ốt được đề cập. Nhà nước tiết lộ:

“Do yêu cầu đồng ý, Bitcoin của Mỹ đã hoàn trả tổng cộng 86.000 USD cho những người tiêu dùng này. Sau một bản cáo trạng hình sự, Bitcoin của Mỹ đang ngừng hoạt động tại Connecticut.”

Ủy viên ngân hàng Jorge Perez đã đưa ra cảnh báo chống lại việc sử dụng các ki-ốt tiền điện tử không có giấy phép. Ông tuyên bố rằng các nhà đầu tư thường bị thúc giục và lừa gửi tiền mặt vào các ki-ốt và chuyển một lượng tiền điện tử tương đương cho những kẻ lừa đảo.

Bitcoin của Mỹ – cho phép chuyển tiền của người tiêu dùng cho bên thứ ba – bắt buộc phải được cấp phép làm công cụ chuyển tiền. Pháp luật đang thông qua cơ quan lập pháp tiểu bang để đưa ra nhiều quy định và bảo vệ người tiêu dùng hơn, đồng thời yêu cầu cấp phép cho các ki-ốt tiền kỹ thuật số làm công cụ chuyển tiền ở Connecticut.

Ngoài ra, Cảnh sát Bang Connecticut, Bộ Ngân hàng, Văn phòng Tổng chưởng lý và Cục Bảo vệ Người tiêu dùng Connecticut  đã đưa ra một cảnh báo lừa đảo đối với việc sử dụng các máy ATM Bitcoin và tiền điện tử không được cấp phép.

Vào tháng 3, 52 máy ATM và ki-ốt Bitcoin của Mỹ bị nghi ngờ được sử dụng trong các vụ lừa đảo đã bị tịch thu ở Ohio.

Sự bất ổn địa chính trị trên toàn cầu, kết hợp với việc đàn áp các hoạt động không có giấy phép, đã có tác động tiêu cực đến mạng lưới ATM Bitcoin nói chung. Chỉ riêng trong tháng 3, 3.627 máy ATM tiền điện tử đã ngoại tuyến, ghi nhận mức giảm hàng tháng lớn nhất từ ​​​​trước đến nay của các máy ATM tiền điện tử.

Thay đổi ròng của các máy tiền điện tử được cài đặt và gỡ bỏ hàng tháng. Nguồn: Radar ATM tiền xu

Như đã trình bày ở trên, việc cài đặt ATM tiền điện tử ròng đã giảm trong bốn tháng từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 3 năm 2023.

Cùng chuyên mục