Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin ‘coiling’ chuẩn bị cho một bước chuyển lớn khi nó dao động quanh mức 71 nghìn USD

Bitcoin ‘coiling’ chuẩn bị cho một bước chuyển lớn khi nó dao động quanh mức 71 nghìn USD

Giá trung bình của Bitcoin trong các khoảng thời gian 5 ngày, 30 ngày và 50 ngày gần như giống nhau, cho thấy mức độ biến động thấp và tăng cơ hội đột phá giá theo một trong hai hướng.

Bitcoin có thể sớm thấy mình ở một ngã tư giá quan trọng. Giá trung bình của nó trên ba khung thời gian khác nhau hiện đã nằm trong một cụm chặt chẽ, báo hiệu một đột phá tiềm năng.

“Sau một số hành động định giá hấp dẫn kể từ tháng 3, mô hình Xu hướng Bitcoin nhàm chán của tôi đã kích hoạt,” nhà phân tích tiền điện tử trưởng của Real Vision, Jamie Coutts, cho biết trong một bài đăng ngày 4 tháng 6 sau khi gắn cờ mức giá trung bình tương tự của Bitcoin trong ba khoảng thời gian ngắn hạn, tất cả đều nằm trong khoảng này. khoảng 5%.

Vào ngày 4 tháng 6, đường trung bình động đơn giản (SMA) – tính toán mức trung bình của giá trong quá khứ trong một khoảng thời gian xác định – cho thấy sự hội tụ qua ba khoảng thời gian khác nhau: khoảng thời gian 5 ngày, 30 ngày và 50 ngày. Cả ba khoảng đều giảm từ 65.000 USD đến 68.239 USD.

Điều này báo hiệu sự biến động thấp trong một khoảng thời gian dài đối với các nhà giao dịch và thường làm tăng hy vọng về một đột phá tiềm năng , mặc dù sự hợp nhất chặt chẽ cũng có thể dẫn đến sự thoái lui về giá.

Ba SMA của Bitcoin đang hội tụ. Nguồn: Jamie Coutts

bitcoin  hiện là mức “Rất nên mua”, theo chỉ báo trung bình động của TradingView. Chỉ báo này tính đến cả đường SMA và đường trung bình động hàm mũ, một chỉ báo hơi khác một chút, đặt trọng số cao hơn vào các mức giá gần đây hơn.

Bitcoin hiện đang giao dịch trên ba SMA ở mức 70.840 USD, theo dữ liệu từ CoinMarketCap.

Giao dịch trên đường trung bình động là một dấu hiệu thuận lợi cho các nhà giao dịch , cho thấy rằng đường trung bình động có thể đóng vai trò là mức hỗ trợ mới của Bitcoin nếu giá giảm.

Cùng ngày, nó nhanh chóng đạt mức 71.040 USD trước khi nhanh chóng thoái lui, một mức giá quan trọng mà các nhà giao dịch đang chú ý như là bước tiếp theo để đạt mức cao nhất mọi thời đại  là 73.679 USD.

Trong khi đó, trong 30 ngày qua, Bitcoin đã giữ trên mức hỗ trợ quan trọng là 60.000 USD, một ngưỡng quan trọng được các nhà giao dịch theo dõi chặt chẽ. Tuy nhiên, nó không đạt tới mức 72.000 USD, đạt đỉnh 71.946 USD vào ngày 21 tháng 5.

Bitcoin đã tăng 11,93% trong 30 ngày qua. Nguồn: CoinMarketCap

Trong khi giá vẫn không chắc chắn về hướng đột phá của nó, Coutts nhắc lại sự gia tăng đáng kể về số lượng ngân hàng Hoa Kỳ “trên bờ vực sụp đổ” trong quý đầu tiên của năm 2024.

Vào ngày 29 tháng 5, Tập đoàn Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) báo cáo rằng số ngân hàng trong “Danh sách Ngân hàng Có Vấn đề” – danh sách dùng để theo dõi các tổ chức lưu ký có nguy cơ mất khả năng thanh toán cao – đã tăng 21% trong quý đầu tiên của năm 2024 , đạt 63 ngân hàng.

Sau khi ba ngân hàng sụp đổ vào tháng 3 năm 2023  – Ngân hàng Signature, Ngân hàng Silvergate và SVB – giá Bitcoin đã tăng 35% trong 9 ngày lên 27.050 USD.

Bài viết này không chứa lời khuyên hoặc khuyến nghị đầu tư. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều tiềm ẩn rủi ro và độc giả nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Cùng chuyên mục