Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin bay lên bầu trời: Emirates chấp nhận thanh toán bằng BTC và tung ra các bộ sưu tập NFT

Bitcoin bay lên bầu trời: Emirates chấp nhận thanh toán bằng BTC và tung ra các bộ sưu tập NFT

Theo giám đốc điều hành Adel Ahmed Al-Redha, Emirates đang áp dụng các công nghệ mới như metaverse và NFT để mở rộng phạm vi hoạt động.

Emirates, hãng hàng không lớn nhất ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE), đã thông báo rằng họ có kế hoạch thực hiện thanh toán Bitcoin ( BTC ) và tung ra các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) để được giao dịch thông qua các trang web của công ty. 

Trong một cuộc họp báo được tổ chức tại Thị trường Du lịch Ả Rập, Giám đốc điều hành của Emirates, Adel Ahmed Al-Redha đã tuyên bố rằng hãng hàng không có trụ sở tại Dubai sẽ giới thiệu nhân viên mới, những người sẽ tập trung vào các dự án liên quan đến blockchain như thanh toán tiền điện tử. , theo dõi blockchain, metaverse và NFT.

Theo Al-Redha, hãng hàng không đang xem xét sử dụng blockchain để lưu giữ hồ sơ máy bay. Ngoài ra, giám đốc điều hành hãng hàng không cũng lưu ý rằng họ có thể sử dụng metaverse để chuyển đổi các quy trình của mình như vận hành, đào tạo, bán hàng trên trang web và các trải nghiệm khác liên quan đến hàng không sang thế giới kỹ thuật số. Giám đốc điều hành của hãng hàng không tin rằng điều này sẽ làm cho các quy trình “tương tác hơn.”

Ngoài những điều này, Al-Redha cũng đề cập rằng ngành hàng không đang dần trở lại khi ngày càng có nhiều khách du lịch đến. Để mở rộng phạm vi tiếp cận, công ty đang áp dụng các công nghệ mới như dịch vụ thanh toán Bitcoin và các bộ sưu tập NFT để trở thành đã mua bán.

Liên quan: Sân bay quốc tế Venezuela chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin: Báo cáo

Các sân bay và hãng hàng không trên toàn cầu đã và đang tìm cách tích hợp các công nghệ dựa trên blockchain và thanh toán bằng tiền điện tử. Vào tháng 2 năm 2021, Air France đã hợp tác với một số tổ chức để tạo ra một hệ thống dựa trên blockchain xác minh kết quả kiểm tra COVID-19 .

Vào tháng 3 năm 2021, hãng hàng không airBaltic của Latvia đã thêm Dogecoin ( DOGE ) và Ether ( ETH ) vào các tùy chọn thanh toán của mình. Hãng hàng không đã chấp nhận BTC từ năm 2014 và cho phép sử dụng các loại tiền tệ khác như USD Coin ( USDC ), Binance USD (BUSD) và Gemini Dollar (GUSD).

Trở lại vào tháng 10 năm 2021, Chủ tịch Salvador Nayib Bukele thông báo rằng hãng hàng không Volaris El Salvador sẽ chấp nhận thanh toán bằng BTC . Thông báo này theo sau sự thúc đẩy của El Salvador về việc áp dụng BTC khi tuyên bố BTC là đấu thầu hợp pháp.

Cùng chuyên mục