Trang chủ / Tin tức 24h / Binance giữ tài sản thế chấp mã thông báo và tiền của người dùng trên cùng một ví do ‘nhầm lẫn’

Binance giữ tài sản thế chấp mã thông báo và tiền của người dùng trên cùng một ví do ‘nhầm lẫn’

Binance trước đây cho biết các khoản nắm giữ của công ty được ghi vào các tài khoản riêng biệt và không phải là một phần của tính toán bằng chứng dự trữ.

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn Binance được cho là đã thừa nhận rằng họ lưu nhầm một số tiền của khách hàng vào cùng một ví với tài sản thế chấp cho một số mã thông báo nội bộ. Sau khi tiết lộ, Binance đã bắt đầu quá trình chuyển tài sản được đề cập sang ví thế chấp chuyên dụng.

Theo báo cáo của Bloomberg vào ngày 24 tháng 1 , Binance đã đặt nhầm tài sản thế chấp cho một số mã thông báo do Binance đúc hoặc B-Tokens vào một ví cũng chứa tài sản của khách hàng .

Vào thứ Hai, Binance đã phát hành bằng chứng về tài sản thế chấp cho B-Token, cung cấp thông tin cho tất cả 94 token do Binance phát hành. Công ty trước đây đã nhấn mạnh rằng B-Token luôn được thế chấp hoàn toàn và được hỗ trợ 1:1.

Theo bằng chứng về tài sản thế chấp, Binance dự trữ gần 50% tổng số B-Token hiện được lưu trữ trong một ví duy nhất có tên là “Binance 8”. Ví dự trữ nhiều token hơn đáng kể so với yêu cầu đối với số lượng B-Token mà Binance đã phát hành Điều đó được cho là cho thấy rằng Binance đã trộn tài sản thế chấp với tiền của khách hàng thay vì lưu trữ các tài sản đó một cách riêng biệt.

Mặc dù vấn đề chỉ liên quan đến B-Tokens, nhưng một hệ thống quản lý ví như vậy rõ ràng sẽ mâu thuẫn với các nguyên tắc về ví của chính Binance.

Theo trang bằng chứng dự trữ (PoR) của Binance, các khoản nắm giữ của công ty trên sàn giao dịch được ghi vào các tài khoản riêng biệt và không phải là một phần của tính toán bằng chứng dự trữ. Binance đã tuyên bố:

“Khi người dùng gửi một Bitcoin, dự trữ của Binance sẽ tăng ít nhất một Bitcoin để đảm bảo tiền của khách hàng được hỗ trợ đầy đủ. Điều quan trọng cần lưu ý là điều này không bao gồm các khoản nắm giữ của công ty Binance, được lưu giữ trên một sổ cái hoàn toàn riêng biệt.”

Theo Bloomberg, Binance đã thừa nhận rằng họ lưu trữ nhầm lẫn B-token với dự trữ của chính mình và đang cố gắng hết sức để sớm khắc phục sự cố.

Người phát ngôn của Binance cho biết: “Binance đã nhận thức được sai sót này và đang trong quá trình chuyển những tài sản này sang ví thế chấp chuyên dụng. Người đại diện cũng lưu ý rằng Binance 8 là một ví lạnh của sàn giao dịch, đồng thời cho biết thêm rằng các tài sản thế chấp trước đây đã được chuyển vào ví này do nhầm lẫn.

Binance đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về vấn đề này.

Như đã báo cáo trước đây, Binance đã khởi chạy quy trình PoR vào cuối tháng 11 để có thêm niềm tin của công chúng trong bối cảnh sàn giao dịch tiền điện tử FTX thất bại. Đến đầu tháng 12, sàn giao dịch đã hợp tác với công ty kế toán Mazars với tư cách là công ty kiểm toán PoR chính thức.

Ngay sau khi xác nhận rằng Bitcoin của Binance đã được thế chấp hoàn toàn , Mazars đã xóa kiểm toán PoR của Binance khỏi trang web của mình mà không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Cùng chuyên mục