Trang chủ / Tin tức 24h / Beeple NFT được bán với giá kỷ lục 6,6 triệu USD khi đấu thầu cho ‘Everydays’ tại Christie’s đạt 2,2 triệu USD

Beeple NFT được bán với giá kỷ lục 6,6 triệu USD khi đấu thầu cho ‘Everydays’ tại Christie’s đạt 2,2 triệu USD

Beeple’s Crossroad NFT đã được bán lại với giá 6,6 triệu USD, gấp hơn 100 lần giá ban đầu và phá vỡ kỷ lục 1,5 triệu USD trước đó cho một NFT cá nhân.

Nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike Winkelmann, hay còn gọi là Beeple, đã làm nên lịch sử NFT ngày hôm qua với tác phẩm của anh ấy, “Crossroads”, thu về 6,6 triệu USD  trên thị trường thứ cấp thông qua Nifty Gateway.

Giống như nhiều tác phẩm nghệ thuật khác của Beeple, Crossroads được lấy cảm hứng từ cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020. Nó được thiết kế để làm nổi bật một trong hai hình ảnh động, tùy thuộc vào kết quả của cuộc bầu cử – một hình ảnh Trump đắc thắng, hình ảnh còn lại là hình ảnh bị lãng quên, chán nản.

Ban đầu được mua bởi một người dùng có tên Pablo với giá 66.666,60 USD vào ngày 1 tháng 11, chủ sở hữu mới, người đã chọn ẩn danh, đã trả nhiều hơn gần 100 lần, phá vỡ kỷ lục về giá cho một lần bán NFT. Trước đó, kỷ lục được nắm giữ bởi CryptoPunk 6965 đã bán được 800 ETH vào tuần trước, với giá trị bán ra là 1,55 triệu USD.

Tác phẩm của Beeple đã thu hút các nhà sưu tập nghệ thuật trên khắp thế giới với doanh thu 3,5 triệu USD  được tạo ra trong một ngày cuối tuần duy nhất trong tháng 12 trên Nifty Gateway, với một số tác phẩm nghệ thuật được bán lại cùng ngày với giá trị tăng gấp hơn 1000 lần giá gốc.

Không phải ai cũng đồng ý với giá trị cao được đặt trên các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số này với Youtuber Crypto Lark Davis nói rằng việc bán NFT 6,6 triệu USD của Beeple là một giao dịch mua không có ý nghĩa:

“Chiếc #nft theo chủ đề Trump này vừa được bán với giá 6,6 triệu USD, cơn mê NFT đang nóng lên trong thời gian dài. Những người cho thấy họ có nhiều tiền hơn là ý thức ”.

Nghệ sĩ nổi tiếng đang trong quá trình phá vỡ một kỷ lục khác với chiếc NFT đầu tiên được bán trong một nhà đấu giá truyền thống. Christie’s đang niêm yết mặt hàng với sự hợp tác của NFT marketplace MarkersPlace trong hơn hai tuần, kết thúc vào ngày 11 tháng 3.

Cuộc đấu giá cho tác phẩm có tiêu đề “Mỗi ngày: 5000 ngày đầu tiên”, bắt đầu vào ngày 25 tháng 2 với giá 100 USD, có giá trị ước tính của nó được liệt kê là không xác định. Danh sách đã nhận được 120 lượt đặt giá với giá thầu mới nhất là 2,2 triệu USD.

Bao gồm 5.000 hình ảnh độc đáo mà anh ấy tạo ra mỗi ngày trong gần 14 năm, có các chủ đề về nỗi ám ảnh và sợ hãi của xã hội đối với công nghệ, khao khát và sự phẫn uất của sự giàu có và bối cảnh chính trị đầy biến động của nước Mỹ.

“Chúng ta đang ở thời điểm này, nơi có thể có một sự thay đổi mạnh mẽ — sự thay đổi về nhân khẩu học, sự thay đổi về thế hệ — khi nói đến những gì kích thích các nhà sưu tập trẻ tuổi”, chuyên gia của Christie’s về nghệ thuật hậu chiến và đương đại phụ trách bán Beeple Noah Davis nói với Art Market Monitor . “Christie’s với tư cách là một tổ chức thực sự vui mừng về một thời điểm mà bạn thấy doanh số 3,5 triệu USD chỉ xuất hiện một cách tự nhiên. Đó là điều mà chúng tôi muốn tận dụng ”.

Các nghệ sĩ kỹ thuật số không phải là những người duy nhất được kỷ nguyên công nghệ mới này công nhận với Trevor Jones nhận thấy sự chú ý ngày càng tăng đối với các bức tranh của anh ấy đã biến thành thực tế tăng cường. Vào ngày 25 tháng 2 tác phẩm ấn bản mở của Jones có tựa đề “Thiên thần Bitcoin” đã bán được 4.157 ấn bản trong vòng 7 phút với giá 777 USD  mỗi ấn bản, thu về cho nghệ sĩ hơn 3,2 triệu USD.

Nguồn(Source): Cointelegraph

Cùng chuyên mục