Trang chủ / Tin tức 24h / Bất chấp sự xuất hiện vô tận của các phương tiện truyền thông, SBF không có khả năng làm chứng vào ngày 13

Bất chấp sự xuất hiện vô tận của các phương tiện truyền thông, SBF không có khả năng làm chứng vào ngày 13

Một nhà quan sát cho rằng Bankman-Fried có thể miễn cưỡng thảo luận về FTX do hàm ý pháp lý của việc tuyên thệ trước Quốc hội Hoa Kỳ.

Cựu Giám đốc điều hành của FTX, Sam Bankman-Fried, đã báo hiệu rằng ông không sẵn sàng điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ cho đến khi ông “học xong và xem xét lại những gì đã xảy ra”.

Bankman-Fried đã trả lời một tweet ngày 2 tháng 12 từ Đại diện Hoa Kỳ Maxine Waters mời anh ta làm chứng trong phiên điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ theo lịch trình vào ngày 13 tháng 12 để thảo luận về “những gì đã xảy ra” tại FTX.

Trong một phản hồi vào ngày 4 tháng 12 trên Twitter, cựu Giám đốc điều hành FTX cho biết ông cảm thấy “có nghĩa vụ xuất hiện trước ủy ban và giải thích”, nhưng chỉ khi ông “tìm hiểu xong và xem xét những gì đã xảy ra”, đồng thời nói thêm rằng ông “không chắc lắm”. ” cho dù nó sẽ xảy ra vào ngày 13. 

Một số người trong cộng đồng đã chỉ ra rằng phản hồi có vẻ không phù hợp với những hành động gần đây của anh ấy, bao gồm  việc tham gia một số cuộc phỏng vấn trên phương tiện truyền thông và đăng vô số dòng tweet  về nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của FTX vào tháng 11.

Trưởng phòng Chính sách của Hiệp hội Blockchain và Luật sư Hoa Kỳ Jake Chervinsky đã gợi ý với 120.500 người theo dõi trên Twitter của mình rằng Bankman-Fried đã miễn cưỡng tham gia phiên điều trần ngày 13 tháng 12 vì ‘”việc tuyên thệ trước Quốc hội ít hấp dẫn hơn.”

Vào ngày 30 tháng 11, Bankman-Fried đã xuất hiện trực tiếp trước công chúng lần đầu tiên kể từ khi FTX sụp đổ trong Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times, nơi ông bị thẩm vấn về hoàn cảnh đằng sau sự sụp đổ của sàn giao dịch tiền điện tử. Một ngày sau, anh ấy xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn Chào bình minh nước Mỹ và cả trong một không gian Twitter do người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn IBC Mario Nawfal tổ chức.

Gần đây nhất, Bankman-Fried đã bị Coffeezilla đặt câu hỏi trong một cuộc phỏng vấn trên Twitter Spaces vào ngày 3 tháng 12, khiến anh ấy rời cuộc phỏng vấn sau khoảng 20 phút. 

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong, đã chỉ ra câu chuyện có chủ đích của Bankman-Fried trong những ngày gần đây, tuyên bố vào ngày 3 tháng 12 rằng “ngay cả người cả tin nhất” cũng không nên tin vào tuyên bố của Bankman-Fried rằng FTX đã chuyển hàng tỷ USD tiền của khách hàng sang tài sản của mình. công ty thương mại Alameda Research là kết quả của một “lỗi kế toán” không cố ý.

Đối với những trò hề trên phương tiện truyền thông gần đây của SBF, Giám đốc điều hành của Tesla và Twitter, Elon Musk, đã “đồng ý” với một thành viên của cộng đồng tiền điện tử.

 

Cùng chuyên mục