Trang chủ / Tin tức 24h / Base Network đạt gần 2 triệu giao dịch trong một ngày, vẫn bám sát Polygon, BSC

Base Network đạt gần 2 triệu giao dịch trong một ngày, vẫn bám sát Polygon, BSC

Base vượt qua các mạng lớp 2 khác như Optimism và Arbitrum về giao dịch hàng ngày nhưng vẫn tụt hậu so với Polygon và BSC.

Theo dữ liệu từ nhà thám hiểm blockchain BaseScan, mạng lớp 2 của Coinbase đã đạt đến một đỉnh cao mới về số lượng giao dịch hàng ngày, phá vỡ kỷ lục cũ khi nó được ra mắt vào tháng 8. 

Biểu đồ giao dịch hàng ngày của mạng lớp 2 Base. Nguồn: BaseScan

Vào ngày 14 tháng 9, blockchain lớp 2 đã đạt 1,88 triệu giao dịch, vượt qua kỷ lục trước đó là 1,41 triệu giao dịch vào ngày 21 tháng 8 – tháng mà mạng được ra mắt. Mạng lớp 2 đã vượt qua các chuỗi đối thủ khác như Optimism và Arbitrum, có tổng cộng 878.000 giao dịch trong ngày. 

Mặc dù đã đạt được cột mốc quan trọng này, mạng lớp 2 vẫn bị tụt hậu so với các blockchain nổi bật hơn như Polygon và BNB Smart Chain (BSC). Polygon  2,1 triệu giao dịch trong ngày, trong khi BSC  3,1 triệu giao dịch trong cùng ngày.

Không giống như kỷ lục giao dịch trước đó vào ngày 21 tháng 8, khi blockchain cũng đạt 136.000 người dùng hoạt động hàng ngày cùng với số lượng giao dịch cao, mạng lớp 2 lần này không có nhiều người dùng như vậy. Khi nói đến người dùng hoạt động hàng ngày, Base chỉ có khoảng 86.000 vào ngày 14 tháng 9, theo dữ liệu được Dune Analytics ghi lại.

Người dùng hoạt động hàng ngày của mạng lớp 2 Base. Nguồn: Dune Analytics

Base chính thức ra mắt vào ngày 9 tháng 8 , cho phép người dùng kết nối mã thông báo, trao đổi mã thông báo và cung cấp thanh khoản, đúc mã thông báo không thể thay thế (NFT) và thực hiện nhiều hoạt động khác có thể được thực hiện trên mạng lớp 2. 

Kể từ khi ra mắt, mạng đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt từ cộng đồng tiền điện tử. Vào ngày 6 tháng 9, hơn 700.000 NFT đã được tạo ra bởi hơn 268.000 ví duy nhất trên mạng lớp 2. Trong hai tuần đầu tiên, tài sản tiền điện tử trị giá hơn 242 triệu USD đã được kết nối với blockchain , với 130.000 ví duy nhất sử dụng nó hàng ngày.

Cùng chuyên mục