Trang chủ / Tin tức 24h / Argo Blockchain bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư trong vụ kiện tập thể

Argo Blockchain bị buộc tội lừa dối các nhà đầu tư trong vụ kiện tập thể

Sau một năm 2022 khắc nghiệt chứng kiến ​​việc bán tháo cơ sở khai thác hàng đầu của mình, những tai ương của Argo Blockchain đang trở nên tồi tệ hơn sau một vụ kiện tập thể gần đây.

Các nhà đầu tư của công ty khai thác tiền điện tử Argo Blockchain đã đệ đơn kiện tập thể cáo buộc công ty khai thác đưa ra tuyên bố sai sự thật và bỏ qua thông tin quan trọng trong đợt phát hành lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2021.

Một vụ kiện mới được đệ trình vào ngày 26 tháng 1 nhắm vào Argo và một số giám đốc điều hành và thành viên hội đồng quản trị của công ty. Nó tuyên bố công ty đã không tiết lộ mức độ nhạy cảm của nó đối với các hạn chế về vốn, chi phí điện và các khó khăn về mạng.

“Các tài liệu chào bán đã được chuẩn bị một cách cẩu thả và do đó, có chứa những tuyên bố không đúng sự thật về sự thật quan trọng hoặc bị bỏ qua để nêu các sự kiện cần thiết khác nhằm đảm bảo các tuyên bố được đưa ra không gây hiểu lầm,” đơn kiện viết.

Do đó, các nhà đầu tư cho rằng hoạt động kinh doanh “kém bền vững” hơn những gì họ đã tin tưởng, điều này dẫn đến việc phóng đại triển vọng tài chính của công ty khai thác. Đơn khiếu nại lưu ý:

“Nếu [các nhà đầu tư] biết sự thật, họ sẽ không mua hoặc mua các chứng khoán nói trên, hoặc sẽ không mua hoặc mua chúng với giá tăng cao đã được trả.”

Argo đã công bố thông tin được đề cập vào ngày 23 tháng 9 năm 2021, khi công ty nộp các tài liệu lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) liên quan đến đợt IPO của mình.

7,5 triệu cổ phiếu đã được phát hành ra công chúng vào cùng ngày với giá chào bán là 15 USD, dẫn đến số tiền thu được là 105 triệu USD trước chi phí.

Kể từ đó, giá cổ phiếu của công ty khai thác này đã giảm mạnh và hiện đang giao dịch ở mức 1,96 USD/cổ phiếu sau khi giảm xuống mức thấp nhất là 0,36 USD.

Sự sụt giảm giá cổ phiếu của Argo Blockchain từ tháng 9 năm 2021 đến nay. Nguồn: Tài chính Yahoo

Vụ kiện gần đây diễn ra chỉ vài ngày sau khi Argo tuân thủ quy tắc niêm yết của Nasdaq vào ngày 23 tháng 1, quy tắc này yêu cầu một công ty duy trì giá thầu đóng cửa tối thiểu là 1 USD trong 10 ngày giao dịch liên tiếp.

Argo đã phải đưa ra một số quyết định khó khăn để vượt qua thị trường gấu đang diễn ra và các điều kiện khắc nghiệt mà những người khai thác tiền điện tử phải đối mặt. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2022, họ thông báo rằng họ sẽ bán  cơ sở khai thác hàng đầu của mình , Helios, cho nhà quản lý đầu tư tài sản kỹ thuật số Galaxy Digital, với giá 65 triệu USD.

Cơ sở khai thác Helios trong thời gian khai trương. Nguồn: YouTube

Nhìn chung, những người khai thác tiền điện tử đã có một năm 2022 đầy khó khăn, với giá điện cao, giá tiền điện tử giảm và độ khó khai thác tăng lên, tất cả đều ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ .

Cùng chuyên mục