Trang chủ / Tin tức 24h / ABN Amro phát hành trái phiếu xanh kỹ thuật số trị giá 5 triệu euro thông qua Tokeny được hỗ trợ bởi Polygon

ABN Amro phát hành trái phiếu xanh kỹ thuật số trị giá 5 triệu euro thông qua Tokeny được hỗ trợ bởi Polygon

Ngân hàng Hà Lan đã sử dụng nền tảng của Tokeny để phát hành và quản lý trái phiếu xanh kỹ thuật số hoạt động trên giao thức Ethereum lớp 2 của Polygon.

Ngân hàng Hà Lan ABN Amro đã thực hiện đợt chào bán trái phiếu xanh kỹ thuật số sử dụng công nghệ mở rộng quy mô Ethereum lớp 2 của Polygon để huy động được 5 triệu euro (5,3 triệu USD).

Trái phiếu xanh được phát hành dưới dạng mã thông báo ERC-3643 thông qua Tokeny, một nền tảng cơ sở hạ tầng sử dụng Polygon để cho phép các tổ chức tài chính phát hành và quản lý chứng khoán và công cụ tài chính

ABN AMRO đã có thể đảm bảo nguồn tài trợ 5 triệu euro cho nhà đầu tư bất động sản Vesteda. Theo ngân hàng, Vesteda dự định sử dụng nguồn vốn để tái cấp vốn cho “tài sản xanh” như một phần trong khuôn khổ tài chính xanh của công ty.

Trái phiếu xanh là một phương tiện gây quỹ được sử dụng để đầu tư vào các dự án hoặc công ty bền vững và có tác động tích cực đến môi trường.

ABN AMRO đã trình bày thêm thông tin chi tiết về trái phiếu xanh, trong đó DekaBank nắm quyền sở hữu các token đại diện cho khoản đầu tư 5 triệu euro sau khi thanh toán được thực hiện. Ngân hàng sử dụng Fireblocks để quản lý khóa riêng của trái phiếu kỹ thuật số

ABN AMRO trước đây đã khám phá việc phát hành trái phiếu kỹ thuật số, bao gồm mua và bán lại trái phiếu kỹ thuật số từ Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB).

Người đứng đầu thị trường vốn nợ của ngân hàng, Olivier Aartsen, cho biết ABN AMRO đặt mục tiêu hỗ trợ nhiều đợt phát hành trái phiếu kỹ thuật số trong tương lai.

Người đứng đầu tài sản kỹ thuật số của ABN Amro, Martijn Siebrand, nói thêm rằng việc sử dụng tiêu chuẩn ERC-3643 cho phép ngân hàng đưa các quy tắc tuân thủ vào trái phiếu kỹ thuật số.

“Họ thậm chí có thể tương tác liền mạch và tuân thủ với các ứng dụng khác trên mạng công cộng nhờ khả năng tương tác nguyên gốc.”

Các tổ chức tài chính chính thống đang ngày càng sử dụng công nghệ blockchain để phát hành và quản lý việc chào bán trái phiếu kỹ thuật số cho một số trường hợp sử dụng khác nhau.

Siemens đã gây chú ý vào tháng 2 năm 2023 khi tung ra trái phiếu kỹ thuật số trị giá 64 triệu USD, thu hút đầu tư trực tiếp từ DekaBank, DZ Bank và Union Investment.

Trong khi đó, Ngân hàng Đầu tư Châu Âuđã phát hành một trái phiếu kỹ thuật số dựa trên blockchain duy nhất vào tháng 6 năm 2023 được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng nút được khuyến khích về mặt môi trường. Trái phiếu trị giá 1 tỷ krona Thụy Điển (89,5 triệu USD) được thiết lập để cung cấp lãi suất cố định 3,638% trong hai năm cho các nhà đầu tư tổ chức.

Nền tảng làm nền tảng cho trái phiếu kỹ thuật số của EIB được phát triển trong một dự án chung bao gồm Skandinaviska Enskilda Banken và Credit Agricole CIB. So|bond được thiết kế để sử dụng để phát hành, giao dịch và thanh toán trái phiếu bằng kỹ thuật số.

Cùng chuyên mục