Trang chủ / Tin tức 24h / 9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

9 thượng nghị sĩ Hoa Kỳ công khai ủng hộ dự luật tiền điện tử của Elizabeth Warren

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren tuyên bố mở rộng liên minh của mình để trấn áp “việc sử dụng tiền điện tử trong hoạt động rửa tiền, buôn bán ma túy, trốn tránh lệnh trừng phạt”.

Theo một tuyên bố từ văn phòng của Warren, chín Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã thêm sự ủng hộ của họ đối với Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số của Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren. 

Thông cáo báo chí trên trang web chính thức của Thượng viện Warren  nêu tên  các Thượng nghị sĩ Đảng Dân chủ Gary Peters, Dick Durbin, Tina Smith, Jeanne Shaheen, Bob Casey, Richard Blumenthal, Michael Bennet và Catherine Cortez Masto, cùng với Thượng nghị sĩ độc lập Angus King, là những người tham gia lưỡng đảng liên minh ủng hộ dự luật. Peters là chủ tịch Ủy ban Chính phủ và An ninh Nội địa Thượng viện, trong khi Durbin là chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện.

Bản thân Warren hoan nghênh những người ủng hộ dự luật mới, nói rõ:

“Liên minh mở rộng của chúng tôi cho thấy Quốc hội đã sẵn sàng hành động – dự luật lưỡng đảng của chúng tôi là đề xuất cứng rắn nhất trên bàn đàm phán nhằm ngăn chặn việc sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử và cung cấp cho các cơ quan quản lý nhiều công cụ hơn trong hộp công cụ của họ.”

Dự luật này cũng đã được thông qua bởi Tổ chức Minh bạch Quốc tế Hoa Kỳ, Tổ chức Liêm chính Tài chính Toàn cầu, Hiệp hội Luật sư Quận Quốc gia, Cảnh sát trưởng các Quận lớn của Hoa Kỳ, Trung tâm Luật Người tiêu dùng Quốc gia và Liên đoàn Người tiêu dùng Quốc gia.

Warren đã giới thiệu lại Đạo luật chống rửa tiền tài sản kỹ thuật số, cùng với các Thượng nghị sĩ Joe Manchin, Roger Marshall và Lindsey Graham, vào tháng 7 năm 2023. Trong phiên bản hiện tại, tài liệu này  ý định xử lý nghiêm ngặt các ví kỹ thuật số không giám sát, mở rộng trách nhiệm của Đạo luật Bảo mật Ngân hàng, thiết lập kiểm tra tuân thủ Chống rửa tiền/Chống tài trợ khủng bố và các biện pháp pháp lý khác để chống lại việc sử dụng trái phép tiền kỹ thuật số.

Warren tin rằng có “khoảng cách thuế tiền điện tử trị giá 50 tỷ USD”,  với việc Sở Thuế vụ và Kho bạc Hoa Kỳ có nguy cơ mất khoảng 1,5 tỷ USD doanh thu thuế cho năm tài chính 2024 nếu việc cập nhật chính sách thuế bị trì hoãn.

Cùng chuyên mục