Trang chủ / Tin tức 24h / 5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, BNB, DOT, XEM, MIOTA

5 loại tiền điện tử hàng đầu nên xem trong tuần này: BTC, BNB, DOT, XEM, MIOTA

Sự điều chỉnh của Bitcoin đang tăng tốc, nhưng việc bật lại khỏi đường trung bình động 50 ngày có thể cho các altcoin lý do để phục hồi từ các mức hỗ trợ thấp hơn sau đó tăng cao hơn.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã điều chỉnh trong vài ngày qua và các nhà giao dịch đang tò mò muốn biết liệu đây là một đợt giảm nhẹ hay là sự khởi đầu của một đợt giảm sâu hơn. Vấn đề là không ai có một quả cầu pha lê và các nhà phân tích chỉ có thể chỉ ra mức hỗ trợ quan trọng có thể giữ dựa trên dữ liệu và bằng chứng đã có trước đó. 

Tuy nhiên, trong giai đoạn giảm giá, giá có xu hướng trượt xuống dưới các mức hỗ trợ chính, khi các nhà giao dịch hoảng sợ và bán ra vì sợ hãi, tương tự như cách giá vượt quá mục tiêu tăng trong đợt tăng giá khi các nhà giao dịch mua do FOMO.

Tháng 3 trong lịch sử là một tháng yếu kém đối với Bitcoin, điều này cho thấy các nhà giao dịch theo mùa có thể thích chờ đợi và theo dõi hơn là mua vào khi giảm giá. Sự thiếu hụt nhu cầu này có thể là một trong những lý do khiến phí bảo hiểm Grayscale Bitcoin Trust giảm xuống mức tiêu cực trong tuần qua.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Tuy nhiên, không phải tất cả dữ liệu đều giảm. Vào ngày 26 tháng 2, Giám đốc điều hành của Moskovski Capital, Lex Moskovski đã chỉ ra rằng các vị trí của thợ đào Bitcoin đã chuyển hướng  tích cực vào ngày 26 tháng 2 lần đầu tiên kể từ ngày 27 tháng 12. Thêm vào đó, Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju cho biết lượng lớn Coinbase đã chảy ra trong vài ngày qua gợi ý rằng các thể chế vẫn đang tích lũy ở mức thấp hơn.

Dữ liệu này dường như không thể kết luận và không cung cấp bức tranh ngay lập tức về việc liệu lợi thế là với phe bò hay phe gấu. Hãy cùng nghiên cứu biểu đồ của 5 loại tiền điện tử hàng đầu có thể hoạt động tốt hơn trong vài ngày tới.

BTC/USD

Bitcoin đã phá vỡ dưới mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($47,441), đây là dấu hiệu đầu tiên cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn. Hỗ trợ quan trọng tiếp theo là đường trung bình động đơn giản trong 50 ngày ở mức 41.066 đô la. Giá đã không đóng cửa dưới hỗ trợ này kể từ ngày 9 tháng 10, do đó mức này giả định có ý nghĩa.

Biểu đồ hàng ngày BTC/USDT. Nguồn: TradingView

Phe bò có khả năng sẽ bảo vệ đường SMA 50 ngày một cách tích cực. Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này và tăng lên trên đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy tâm lý vẫn lạc quan và các nhà giao dịch đang mua khi giảm.

Tuy nhiên, các đường trung bình động bằng phẳng và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) ngay dưới điểm giữa cho thấy phe bò đang mất dần sự kìm kẹp.

Nếu những con gấu giảm giá xuống dưới đường SMA 50 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu và các nhà giao dịch đang vội vàng đặt lợi nhuận. Một động thái như vậy có thể kéo giá xuống mức thấp nhất trong ngày 8 tháng 2 là 38.000 USD

Việc phá vỡ dưới mức hỗ trợ này sẽ là một mức tiêu cực lớn vì mức hỗ trợ tiếp theo là ở mức 32.000 USD và sau đó là 28.850 USD

.Biểu đồ 4 giờ BTC/USDT. Nguồn: TradingView

 

Đường 20 EMA đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy phe gấu đang kiểm soát. Giá hiện đang tiếp cận mức hỗ trợ quan trọng tại 41,959,63USD.

Nếu giá bật lại khỏi hỗ trợ này, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường 20 EMA. Nếu họ thành công, điều đó cho thấy rằng những con bò đực đang tích lũy mức giảm mạnh. Sau đó, cặp BTC/USD có thể tăng lên SMA 50 và sau đó là 52.000 USD

Ngược lại, nếu hỗ trợ 41.959,63 USD bị phá vỡ và phe gấu chuyển nó xuống mức kháng cự, thì khả năng điều chỉnh sâu hơn sẽ xảy ra. 

BNB/USD

Binance Coin ( BNB ) đã ở trong giai đoạn điều chỉnh kể từ ngày 20 tháng 2, điều này cho thấy rằng các nhà giao dịch đang đặt lợi nhuận sau động thái tăng mạnh vào ngày 19 tháng 2. Tuy nhiên, tốc độ giảm đã dần dần kể từ ngày 25 tháng 2, cho thấy rằng các nhà giao dịch không hoảng sợ.

Biểu đồ hàng ngày BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Giá hiện đã giảm xuống đường EMA 20 ngày (194USD), nơi người mua có thể bước vào. Nếu giá bật lại khỏi mức hỗ trợ này và vượt lên trên đường xu hướng giảm, cặp BNB/USD có thể một lần nữa thu hút mua từ các nhà giao dịch ngắn hạn. Điều đó có thể đẩy giá lên 280 USD và sau đó là 300 USD. 

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Tuy nhiên, nếu những con gấu chìm xuống và duy trì giá dưới đường EMA 20 ngày, điều đó sẽ cho thấy rằng cung vượt quá cầu, Cặp đôi sau đó có thể điều chỉnh thành 167,3691 USD và sau đó là 118 USD.

Biểu đồ 4 giờ BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của mô hình tam giác giảm dần sẽ hoàn thành khi phân tích và đóng cửa dưới 189 USD. Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ cho thấy rằng đỉnh đã ở đúng vị trí và sau đó cặp tiền này có thể giảm xuống còn 118 USD.

Ngược lại, nếu phe bò bảo vệ mức hỗ trợ ở mức 189 USD, điều đó sẽ cho thấy rằng tâm lý vẫn tích cực vì phe bò đang mua khi giảm xuống mức hỗ trợ mạnh. Một sự đột phá và đóng cửa trên đường xu hướng giảm sẽ làm mất hiệu lực thiết lập giảm giá và điều đó có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên 280 USD.

DOT/USD

Polkadot ( DOT ) đang điều chỉnh trong một xu hướng tăng. Đuôi dài trên thanh nến ngày 23 tháng 2 và ngày 26 tháng 2 cho thấy phe bò đang cố gắng bảo vệ đường EMA 20 ngày (30,49 USD). Tuy nhiên, bấc dài phục hồi vào ngày 27 tháng 2 cho thấy nhu cầu cạn kiệt ở các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày DOT/USD. Nguồn:TradingView

Đường EMA 20 ngày đang đi ngang và chỉ số RSI đang giảm về phía trung tâm, điều này cho thấy đà tăng đang suy yếu. Tuy nhiên, trong đợt tăng giá gần đây, cặp DOT/USD đã liên tục nhận hỗ trợ tại đường EMA 20 ngày.

Nếu giá một lần nữa phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày và phe bò đẩy giá lên trên $35,6618, thì cặp tiền này có thể kiểm tra lại mức cao nhất mọi thời đại là $42,2848. Việc vượt qua ngưỡng kháng cự này có thể dẫn đến một cuộc biểu tình lên 50 USD.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu phe gấu đẩy giá xuống dưới đường EMA 20 ngày và mức thoái lui Fibonacci 61,8% ở mức 25,7817 USD. Nếu điều đó xảy ra, cặp tiền có thể giảm xuống SMA 50 ngày (22,33 USD). 

Biểu đồ 4 giờ DOT/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá hiện đang giao dịch bên trong một tam giác đối xứng. Nếu những con gấu có thể giảm giá xuống dưới đường hỗ trợ của tam giác, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 25,7817 USD và sau đó đến mục tiêu mẫu ở mức 18,70 USD

Đường 20 EMA đi xuống và chỉ báo RSI trong vùng tiêu cực cho thấy lợi thế nhỏ đối với phe gấu trong ngắn hạn. Nhưng nếu giá phục hồi khỏi mức hiện tại, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên hình tam giác. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể tăng lên 42,2848 USD.

XEM/USD

Những con bò đực đã bảo vệ đường EMA 20 ngày (0,475 USD) vào ngày 26 tháng 2, điều này cho thấy tâm lý vẫn tích cực và các nhà giao dịch đang mua ở mức giảm. Phe bò hiện đang cố gắng tiếp tục xu hướng tăng trong NEM ( XEM ).

Biểu đồ hàng ngày XEM/USDT. Nguồn: TradingView

Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số RSI trên 63 cho thấy con đường ít kháng cự nhất là đi lên. Nếu phe bò có thể thúc đẩy giá trên 0,5051 USD, thì cặp XEM/USD có thể tăng lên 0,7637 USD. Việc phá vỡ ngưỡng kháng cự này có thể mở ra cánh cửa cho việc tăng lên 0,9607 USD.

Trái ngược với giả định này, nếu giá giảm từ 0,5051 USD, cặp tiền có thể hợp nhất trong vài ngày trước khi bắt đầu động thái theo xu hướng tiếp theo. Việc phá vỡ và đóng cửa dưới đường EMA 20 ngày sẽ cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Biểu đồ 4 giờ XEM/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy giá bị mắc kẹt giữa 0,439 USD và 0,63 USD trong vài ngày qua. Cả hai đường trung bình động đều dốc lên một chút và chỉ số RSI nằm ngay trên điểm giữa, điều này cho thấy một lợi thế nhỏ đối với phe bò.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên 0,63 USD , cặp tiền có thể tăng lên 0,763 USD và sau đó lên 0,821 USD. Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới mức trung bình động, cặp tiền có thể giảm xuống mức hỗ trợ 0,439 USD. Nếu hỗ trợ này cũng bị nứt, sự điều chỉnh có thể kéo dài đến 0,346 USD và sau đó là 0,277 USD.

MIOTA/USD

MIOTA đã ở trong một giai đoạn điều chỉnh kể từ khi chạm đỉnh ở mức 1,554775 USD vào ngày 19 tháng 2. Trong khi sự phục hồi rất mạnh, dấu hiệu tích cực là phe bò đã bảo vệ thành công đường EMA 20 ngày (1,09 USD) trong vài ngày qua

.

Biểu đồ hàng ngày MIOTA/USDT. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày đã đi ngang và chỉ báo RSI cũng đang giao dịch ngay trên điểm giữa, cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu. Những nỗ lực của phe bò và phe gấu để khẳng định vị thế tối cao của họ đã thất bại trong vài ngày qua.

Điểm cân bằng này có thể nghiêng về phía phe bò nếu họ có thể đẩy và duy trì giá trên mức kháng cự trên 1,30 USD. Trong trường hợp như vậy, cặp MIOTA/USD có thể tăng lên 1,554775 USD.

Mặt khác, nếu phe gấu giảm giá xuống dưới 0,90 USD, thì việc giảm xuống SMA 50 ngày (0,74 USD) là có thể xảy ra.

Biểu đồ 4 giờ MIOTA/USDT. Nguồn: TradingView

Biểu đồ 4 giờ cho thấy sự hình thành của một tam giác đối xứng, thường hoạt động như một mô hình tiếp tục. Cả hai đường trung bình động đều đang dần đi xuống và chỉ báo RSI nằm trong vùng tiêu cực, cho thấy lợi thế cho phe gấu.

Cặp tiền đã phá vỡ bên dưới đường hỗ trợ của hình tam giác nhưng phe bò đang cố gắng bắt giữ đà giảm và đẩy giá trở lại hình tam giác. Nếu họ thành công, nó sẽ đề xuất mua ở mức thấp hơn. Những con bò đực sẽ giành được ưu thế sau khi cặp tiền này duy trì trên hình tam giác.

Tuy nhiên, nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có thể báo hiệu sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của Cryptovietnam.vn. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Nguồn(Source): Cointelegraph

Cùng chuyên mục