Trang chủ / Tin tức 24h / 10.000 BTC chuyển khỏi ví tiền điện tử được liên kết với vụ hack Mt.Gox

10.000 BTC chuyển khỏi ví tiền điện tử được liên kết với vụ hack Mt.Gox

Tiền điện tử đã không hoạt động trong tài khoản trong hơn bảy năm và với động thái này, phần lớn đã tìm được đường đến ví cá nhân.

Một ví tiền điện tử thuộc sàn giao dịch tiền điện tử đã ngừng hoạt động BTC-e vừa chuyển 10.000 Bitcoin, hiện trị giá hơn 165 triệu USD, tới nhiều sàn giao dịch, ví cá nhân và các nguồn khác vào ngày 23 tháng 11.

Một báo cáo Chainalysis ngày 23 tháng 11 được đề xuất trong khi BTC-e rút tiền là lớn nhất kể từ tháng 4 năm 2018, BTC-e và WEX — một sàn giao dịch được cho là kế nhiệm của BTC-e — cả hai đều gửi một lượng nhỏ BTC đến các thanh toán điện tử của Nga dịch vụ Webmoney vào ngày 26 tháng 10 trước khi thực hiện thanh toán thử nghiệm vào ngày 11 tháng 11, sau đó chuyển thêm 100 BTC vào ngày 21 tháng 11.

Chuyển động của BTC thuộc ví BTC-e và WEX. Hình ảnh: Phân tích chuỗi

Trong tổng số tiền được gửi, 9.950 BTC được cho là vẫn nằm trong ví cá nhân, trong khi phần còn lại được chuyển qua các trung gian trước khi kết thúc tại bốn địa chỉ gửi tiền ở hai sàn giao dịch lớn.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của công ty phân tích chuỗi khối Cryptoquant, Ki Young Ju, cũng đã xác minh những phát hiện ghi nhận 0,6% số tiền đã được gửi đến các sàn giao dịch và có thể đại diện cho tính thanh khoản của bên bán.

Trong một tweet ngày 24 tháng 11, Young Ju đã chia sẻ những hình ảnh về quá trình chuyển tiền nêu rõ BTC đã ở trong ví hơn bảy năm.

Young Ju cũng đề cập rằng 65 BTC đã được chuyển đến sàn giao dịch tiền điện tử HitBTC và kêu gọi họ đình chỉ tài khoản vì hoạt động đáng ngờ.

Mt.Gox là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Tokyo, từng chiếm hơn 70% giao dịch Bitcoin. Vào năm 2014, sàn giao dịch đã bị hack với hàng ngàn Bitcoin bị đánh cắp, sàn giao dịch đã nộp đơn xin phá sản ngay sau đó. 

BTC-e, có máy chủ đặt tại Hoa Kỳ, đã bị đóng cửa trang web và bị Cục Điều tra Liên bang (FBI) tịch thu tiền vào năm 2017 sau khi có cáo buộc rằng nó có liên quan đến rửa tiền, bao gồm cả tiền điện tử bị đánh cắp trong Mt. Hack trao đổi Gox.

Theo Chainalysis, tại thời điểm ngừng hoạt động, BTC-e vẫn nắm giữ “một lượng Bitcoin đáng kể” và vào tháng 4 năm 2018 đã chuyển hơn 30.000 BTC ra khỏi ví dịch vụ của mình.

Trong khi chủ sở hữu của BTC-e cố gắng ẩn danh, Alexander Vinnik được cho là người điều hành chính và kết quả là đã bị lôi kéo vào các cuộc chiến pháp lý trong 5 năm qua.

Một báo cáo của WizSecurity được phát hành vào năm 2017 đã cáo buộc rằng BTC-e và Vinnik có liên quan trực tiếp đến việc đánh cắp Mt. Gox Bitcoin và tiền của người dùng , sau đó Vinnik buộc phải tạm dừng giao dịch và đóng trang web của mình sau những tổn thất.

Cùng chuyên mục