Trang chủ / Tin tức 24h / Trung Quốc chiếm 84% tất cả các đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain.

Trung Quốc chiếm 84% tất cả các đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain.

Sự thúc đẩy của Trung Quốc đối với công nghệ blockchain đã tăng lên sau năm 2019 khi Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi các tập đoàn từ những gã khổng lồ công nghệ trở thành những người dẫn đầu ngành trong lĩnh vực công nghệ non trẻ.

Theo dữ liệu mới nhất được chia sẻ bởi quan chức chính phủ nước này, Trung Quốc chiếm 84% tổng số ứng dụng blockchain được nộp trên toàn thế giới.

Trung Quốc đã tránh xa thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, chính phủ Bắc Kinh đã hỗ trợ công nghệ blockchain cơ bản. Đất nước này đã tích cực thúc đẩy việc sử dụng công nghệ blockchain trong những năm qua, và do đó, tỷ lệ cao các bằng sáng chế blockchain không có gì đáng ngạc nhiên.

Chủ tịch Tập Cận Bình cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy công nghệ blockchain mới ra đời. Vào năm 2019, Tổng thống đã kêu gọi người dân, các công ty công nghệ và các bên liên quan của hệ sinh thái tích cực tham gia và đổi mới với công nghệ non trẻ vì nó sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của cuộc cách mạng công nghiệp tiếp theo.

Như đã báo cáo trước đó , các công ty Trung Quốc đã nộp 4.435 bằng sáng chế về blockchain trong vòng một năm kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình xác nhận ngành công nghiệp này. Theo một nghiên cứu khác, Trung Quốc chiếm khoảng 60% các đơn xin cấp bằng sáng chế blockchain trên thế giới từ năm 2015 đến tháng 6 năm 2021, tiếp theo là Mỹ và Hàn Quốc.

Con số này được Wang Jianwei, Phó giám đốc Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin đưa ra hôm thứ Ba. Tuy nhiên, các số liệu không bao gồm khung thời gian mà các đơn xin cấp bằng sáng chế này được nộp.

Trong khi Trung Quốc chiếm số lượng đơn đăng ký bằng sáng chế blockchain cao nhất, tỷ lệ chấp thuận thấp đáng kể, chỉ 19% trong tổng số đơn đăng ký được chấp thuận, South China Morning Post đưa tin .

Một điều quan trọng khác cần lưu ý ở đây là Trung Quốc không quá lớn về phân quyền, cùng một nguyên tắc mà công nghệ blockchain dựa trên. Điều này thể hiện rõ ràng từ sự phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của đất nước, nơi ngân hàng trung ương đã phát triển tiền tệ quốc gia kỹ thuật số trên phiên bản được quản lý của một blockchain với toàn quyền kiểm soát hoạt động của nó thay vì sử dụng phương pháp mạng phân tán truyền thống.

Cùng chuyên mục