Trang chủ / Tin tức 24h / Tòa án Thượng Hải khẳng định Bitcoin là tài sản ảo, có quyền tài sản

Tòa án Thượng Hải khẳng định Bitcoin là tài sản ảo, có quyền tài sản

Một tòa án quận ở Thượng Hải đã ra phán quyết về quyền được bồi thường của chủ sở hữu Bitcoin trong một vụ án liên quan đến một khoản vay chưa thanh toán và quyết định về tình trạng pháp lý của Bitcoin trong quá trình này.

Tòa án nhân dân cấp cao Thượng Hải đã ban hành một tài liệu trong đó tuyên bố rằng Bitcoin phải tuân theo các luật và quy định về quyền tài sản. Phát hiện đó được đưa ra liên quan đến vụ kiện được đệ trình lên tòa án quận vào tháng 10 năm 2020 liên quan đến việc thu hồi khoản vay 1 Bitcoin ( BTC ). Tòa án cấp thấp hơn đã công nhận Bitcoin có giá trị, sự khan hiếm và khả năng sử dụng một lần, do đó, là đối tượng của các quyền tài sản và đáp ứng định nghĩa về tài sản ảo.

Theo trang web Sina, Tòa án nhân dân quận Bảo Sơn Thượng Hải đã ra phán quyết có lợi cho nguyên đơn Cheng Mou, yêu cầu bị đơn Shi Moumou trả lại Bitcoin. Khi bị đơn không làm như vậy, vụ kiện đã được trả lại tòa án, nơi đã tổ chức hòa giải vào tháng 5 năm 2021. Vì bị đơn không còn sở hữu Bitcoin nữa nên các bên đồng ý rằng bị đơn sẽ bồi thường với mức chiết khấu so với giá trị. của Bitcoin tại thời điểm cho vay.

Không có giá trị hiện tại nào có thể được xác lập cho Bitcoin cho vay vì giao dịch của nó bị cấm ở Trung Quốc. Vụ việc cũng phức tạp do hạn chế của các cơ quan điều tra và thực thi của tòa án, vốn không thể đưa ra các yêu cầu về tài sản ảo, theo ấn phẩm.

Trung Quốc bắt đầu đàn áp giao dịch tiền điện tử và tăng cường nỗ lực vào năm 2017 . Chính phủ đã dần dần ngắt kết nối các thợ đào tiền điện tử khỏi lưới điện và KV chống lại thị trường tiền điện tử. Kể từ đó, nó đã chuyển sự chú ý của mình sang “các hoạt động tài chính bất hợp pháp liên quan đến NFT.”

Đồng thời, Trung Quốc đã dẫn đầu trên toàn thế giới trong việc giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số lần đầu tiên được sử dụng rộng rãi , bất chấp các hạn chế COVID-19, tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh.

Cùng chuyên mục