Trang chủ / Tin tức 24h / Thống đốc New York ký lệnh cấm khai thác PoW thành luật

Thống đốc New York ký lệnh cấm khai thác PoW thành luật

Thống đốc Kathy Hochul đã ký thành luật lệnh cấm PoW vào ngày 22 tháng 11, gần bốn tháng sau khi dự luật được thượng viện bang thông qua.

Thống đốc New York Kathy Hochul đã ký lệnh cấm khai thác bằng chứng công việc (PoW) thành luật vào ngày 22 tháng 11, khiến nó trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ cấm mọi hoạt động khai thác tiền điện tử PoW trong hai năm.

Lệnh cấm khai thác PoW sẽ không chỉ cấm các hoạt động khai thác mới mà còn từ chối gia hạn giấy phép cho những người đã hoạt động trong tiểu bang. Bất kỳ hoạt động khai thác PoW mới nào trong tiểu bang chỉ có thể hoạt động nếu nó sử dụng 100% năng lượng tái tạo.

Dự luật khai thác PoW lần đầu tiên được quốc hội bang thông qua vào tháng 4 đầu năm nay và sau đó đã nhận được sự chấp thuận của Thượng viện bang vào tháng 6 . Dự luật cuối cùng đã được thống đốc Huchkul ký thành luật do áp lực từ những người vận động hành lang và để đáp ứng các mục tiêu phát thải carbon. Huchkul đã viết:

“Tôi sẽ đảm bảo rằng New York tiếp tục là trung tâm đổi mới tài chính, đồng thời thực hiện các bước quan trọng để ưu tiên bảo vệ môi trường của chúng ta,”

Sự đồng thuận khai thác PoW chủ yếu được sử dụng bởi Bitcoin thợ mỏ và một vài altcoin khác. Nó được coi là một trong những cách an toàn nhất và phi tập trung nhất để xác thực giao dịch trên chuỗi khối. Tuy nhiên, thực tế đã bị hủy hoại bởi những tranh cãi về mức tiêu thụ năng lượng cao.

Hoa Kỳ hiện đang đứng đầu về tỷ lệ băm khai thác Bitcoin theo quốc gia, với 37,8% tỷ lệ băm mạng Bitcoin đến từ Hoa Kỳ. Lệnh cấm khai thác PoW trong hai năm có thể gây tốn kém và thậm chí tạo ra hiệu ứng domino cho các quốc gia khác đi theo một con đường tương tự.

Nhóm ủng hộ chuỗi khối Phòng Thương mại Kỹ thuật số đã chỉ ra câu chuyện sai sự thật trong một bài đăng trên Twitter:

“Lập luận của tiểu bang rằng việc sử dụng năng lượng của ngành khai thác vượt xa các ngành khác theo cấp số nhân là hoàn toàn sai lầm. Đạo luật Lãnh đạo Khí hậu và Bảo vệ Cộng đồng yêu cầu giảm 85% lượng khí thải nhà kính của NY và đạt được mức phát thải ròng bằng 0 trong tất cả các lĩnh vực vào năm 2050.”

FUD khai thác PoW không có gì mới và đã được vạch trần nhiều lần, tuy nhiên, đã có một nỗ lực vận động hành lang đáng kể trong năm qua, đặc biệt là từ những người đề xuất khai thác bằng chứng cổ phần (PoS). Người đồng sáng lập Greenpeace và Ripple, Chris Larsen, đã vận động để thay đổi mã Bitcoin .

Mặt khác, các nhà lập pháp đã thuận tiện loại bỏ các báo cáo nghiên cứu có sẵn rằng một phần đáng kể năng lượng khai thác Bitcoin đến từ các nguồn tái tạo. Báo cáo của hội đồng khai thác bitcoin nhấn mạnh rằng hơn 60% lượng điện tiêu thụ của mạng BTC đến từ các nguồn sạch.

Các cơ quan quản lý tiền điện tử châu Âu đã đề xuất một lệnh cấm PoW tương tự trong cơ quan lập pháp Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) của họ. Tuy nhiên, những người ủng hộ các hoạt động ngoài vòng pháp luật với tài sản kỹ thuật số dựa trên PoW không thể tập hợp đủ hỗ trợ , có nghĩa là luật MiCa đã được thông qua mà không có lệnh cấm như vậy.

Cùng chuyên mục