Trang chủ / Tin tức 24h / Thẩm phán New York ra lệnh cho Tether lập hồ sơ ủng hộ USDT

Thẩm phán New York ra lệnh cho Tether lập hồ sơ ủng hộ USDT

Tòa án đã chấp nhận yêu cầu của các nguyên đơn về việc cung cấp các tài liệu “chắc chắn là quan trọng” trong vụ cáo buộc gian lận.

Thẩm phán của Tòa án Quận phía Nam của Hoa Kỳ, Katherine Polk Failla, đã ra lệnh cho Tether chứng minh sự ủng hộ 1-1 của stablecoin cùng tên , Tether ( USDT ). Công ty được yêu cầu cung cấp “sổ cái, bảng cân đối kế toán, báo cáo thu nhập, báo cáo lưu chuyển tiền tệ và báo cáo lãi lỗ” và các tài liệu khác cho tòa án. 

Lệnh được công bố vào thứ Ba như một phần của vụ việc bắt đầu từ năm 2019 – đơn khiếu nại ban đầu của một nhóm các nhà đầu tư  chống lại iFinex, Tether và công ty mẹ của Bitfinex, cáo buộc rằng công ty đã thao túng thị trường tiền điện tử bằng cách phát hành Tether không được hỗ trợ với ý định để tăng giá tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ).

Thẩm phán Polk Failla đã bác bỏ yêu cầu chặn lệnh của iFinex với lý do trước đó công ty đã xuất trình các tài liệu “đủ” cho Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Bộ trưởng Tư pháp New York. Cô nhận thấy rằng nhu cầu của Nguyên đơn về các tài liệu “chắc chắn là quan trọng” là có cơ sở vì chúng “dường như đi đến một trong những cáo buộc cốt lõi của Nguyên đơn”.

Trước đó, vào tháng 9 năm 2021, Thẩm phán Polk Failla đã bác bỏ các yêu cầu của Nguyên đơn chống lại iFinex theo Đạo luật các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer và các cáo buộc liên quan đến việc gian lận hoặc sử dụng tiền thu được từ việc gian lận để đầu tư.

Vào tháng 2 năm 2021, trong một trường hợp khác được giải quyết với Văn phòng Tổng chưởng lý New York, iFinex đã đồng ý bồi thường 18,5 triệu USD cho các thiệt hại cho New York và đệ trình báo cáo định kỳ về dự trữ của họ bên cạnh việc ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong bang. Thỏa thuận được đưa ra sau cuộc điều tra kéo dài 22 tháng về việc liệu công ty có đang cố gắng bù đắp khoản lỗ của mình – được cho là trị giá 850 triệu USD – bằng cách trình bày sai mức độ dự trữ USDT của họ được hỗ trợ bằng tài sản thế chấp fiat hay không.

Cùng chuyên mục