Trang chủ / Tin tức 24h / SVB sụp đổ làm giảm khối lượng giao dịch NFT: DappRadar

SVB sụp đổ làm giảm khối lượng giao dịch NFT: DappRadar

Chỉ có 11.440 nhà giao dịch NFT hoạt động vào ngày 11 tháng 3, đây là con số thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm 2021.

Khối lượng giao dịch mã thông báo không thể thay thế đã giảm mạnh sau sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley  vào tuần trước khi các nhà giao dịch rời khỏi thị trường, lo sợ hậu quả của một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

Theo báo cáo ngày 16 tháng 3 từ nền tảng tổng hợp dữ liệu DappRadar, khối lượng giao dịch NFT dao động trong khoảng từ 68 triệu đến 74 triệu USD trước khi SVB sụp đổ vào ngày 10 tháng 3, sau đó giảm xuống còn 36 triệu USD vào ngày 12 tháng 3.

Sự sụt giảm đi kèm với việc doanh số bán NFT hàng ngày giảm 27,9% trong khoảng thời gian từ ngày 9 tháng 3 đến ngày 11 tháng 3.

Khối lượng giao dịch và doanh số NFT trên tất cả các mạng từ ngày 1 đến ngày 13 tháng 3. Nguồn: DappRadar

Chỉ có 11.440 nhà giao dịch NFT “hoạt động” vào ngày 11 tháng 3, con số thấp nhất được ghi nhận kể từ tháng 11 năm 2021, theo DappRadar.

Báo cáo cho biết sự sụt giá của USD Coin— đã giảm xuống  mức thấp nhất là 0,88 USD  — đã chuyển sự chú ý của nhà giao dịch ra khỏi thị trường NFT:

Do đó, “các nhà giao dịch NFT trở nên ít hoạt động hơn,” Dappradar giải thích.

Bất chấp việc giao dịch bị đình trệ, giá trị thị trường của NFT “blue chip” không bị ảnh hưởng đáng kể, với giá sàn của các bộ sưu tập như Câu lạc bộ Du thuyền Bored Apes (BAYC) và CryptoPunks chỉ giảm nhẹ.

Giá sàn của BAYC NFT đã giảm 2%, từ 68,4 ETH  xuống 67 ETH, kể từ khi SVB sụp đổ. Nguồn: OpenSea

DappRadar cho biết: “Quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng, cho thấy khả năng phục hồi của các NFT hàng đầu này. “NFT Blue-Chip vẫn là một khoản đầu tư ổn định trong một thị trường bị gián đoạn.”

Theo đồng sáng lập Greg Solano, giá sàn ổn định của BAYC và CryptoPunks có thể là do nhóm đằng sau các bộ sưu tập, Yuga Labs, xác nhận rằng nó chỉ có “sự tiếp xúc siêu hạn chế” với SVB.

Tuy nhiên, giá sàn của bộ sưu tập Moonbirds đã giảm đáng kể 35,3% từ 6,18 Ether lên 4 ETH trên OpenSea, sau tin tức rằng PROOF – nhóm đứng sau NFT – đã tiếp xúc đáng kể với SVB.

Giá sàn của Moonbird kể từ khi SVB sụp đổ. Nguồn: OpenSea

Điều này một phần được kích hoạt bởi một địa chỉ Ethereum bán gần 500 Moonbirds NFT với mức lỗ từ 9% đến 33%, DappRadar cho biết.

Việc bán tháo trên thị trường NFT Blur đã gây thiệt hại tổng cộng 700 Ether.

Cùng chuyên mục