Trang chủ / Tin tức 24h / SEC một lần nữa từ chối danh sách ETF Bitcoin của ARK 21Shares

SEC một lần nữa từ chối danh sách ETF Bitcoin của ARK 21Shares

Những người đề xuất quỹ đã lập luận rằng một thỏa thuận chia sẻ giám sát hiện tại với CME sẽ đủ để bảo vệ các nhà đầu tư.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ một lần nữa từ chối đề xuất niêm yết ARK 21 Shares Bitcoin ETF trên sàn giao dịch chứng khoán Cboe BZX, theo tuyên bố ngày 26 tháng 1 của SEC, đã từ chối một đề xuất tương tự vào tháng Tư.

Quỹ giao dịch trao đổi được đề xuất sẽ được quản lý chung bởi Quản lý đầu tư ARK của Cathie Wood và 21Shares nếu nó được chấp thuận. Mục đích của quỹ được đề xuất là cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với giá của Bitcoin trong giới hạn của thị trường chứng khoán được quy định.

Sàn giao dịch Cboe BZX ban đầu đã yêu cầu niêm yết quỹ ETF vào tháng 6 năm 2021. Sau khi đơn đăng ký đầu tiên bị từ chối vào năm 2022, sàn này đã đăng ký lại và đưa ra các lập luận pháp lý mới nhằm cố gắng để quỹ được chấp thuận.

Trong lần nộp đơn thứ hai  vào tháng 5, Sàn giao dịch chứng khoán Cboe BZX lập luận rằng họ có “thỏa thuận chia sẻ giám sát toàn diện với một thị trường quy mô lớn” có thể ngăn chặn việc thao túng giá. Do đó, ARK 21Shares Bitcoin ETF nên được phép niêm yết, sàn giao dịch lập luận. Theo ứng dụng, thỏa thuận chia sẻ giám sát này là với Chicago Mercantile Exchange (CME), nơi các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch.

Đơn đăng ký cũng lập luận rằng hầu hết các thị trường tiền tệ và hàng hóa giao ngay không được kiểm soát, nhưng điều này thường không có nghĩa là đơn đăng ký sẽ bị từ chối chỉ vì lý do đó.

Đáp lại, SEC đã bác bỏ những lập luận này. Nó tuyên bố rằng thỏa thuận chia sẻ giám sát giữa Cboe BZX Equities Exchange và CME không áp dụng cho Bitcoin giao ngay, vì chỉ có các hợp đồng tương lai Bitcoin được giao dịch tại CME.

SEC cũng tuyên bố rằng việc có một thỏa thuận chia sẻ giám sát không phải lúc nào cũng cần thiết, nhưng nếu một thỏa thuận như vậy không tồn tại, thì sàn giao dịch phải “thiết lập các biện pháp khác để ngăn chặn các hành vi và hành vi lừa đảo và thao túng là đủ”. Nó nói rằng sàn giao dịch đã không chứng minh được điểm này, vì vậy nó không cho phép ETF được niêm yết.

SEC cho đến nay vẫn chưa phê duyệt bất kỳ ETF Bitcoin giao ngay nào được niêm yết trên một sàn giao dịch. Grayscale Investment Trust đang tìm cách chuyển đổi Bitcoin Trust của mình thành Bitcoin ETF giao ngay và họ đã kiện SEC vì đã từ chối đề xuất của mình. Các tranh luận bằng miệng dự kiến ​​​​sẽ được xét xử cho trường hợp Grayscale vào tháng Ba.

Cùng chuyên mục