Trang chủ / Tin tức 24h / Nhân viên Binance bị cáo buộc giúp khách hàng ở Trung Quốc bỏ qua kiểm soát KYC

Nhân viên Binance bị cáo buộc giúp khách hàng ở Trung Quốc bỏ qua kiểm soát KYC

Một cuộc điều tra mới tuyên bố rằng người dùng trên khắp thế giới đang thao túng các giao thức bảo mật trị giá hàng tỷ USD của Binance thông qua sự trợ giúp bên trong.

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã có  những nỗ lực đáng kể để trở thành người dẫn đầu về tính minh bạch trong ngành kể từ sau vụ bê bối FTX . Tuy nhiên, một báo cáo mới tuyên bố rằng những người trong cuộc của Binance bị cáo buộc đã giúp người dùng bỏ qua các giao thức bảo mật. 

Theo một cuộc điều tra của CNBC, các nhân viên và tình nguyện viên tại Binance đã bị cáo buộc hỗ trợ khách hàng ở Trung Quốc phá hoại quy trình Biết kiểm soát khách hàng (KYC) của sàn giao dịch .

Báo cáo chỉ ra các phòng trò chuyện bằng tiếng Trung Quốc chính thức của Binance, trong đó có hơn 220.000 người dùng đã đăng ký. Ở đó, người dùng được cho là có thể truy cập các tin nhắn được chia sẻ bằng các kỹ thuật để bỏ qua các giao thức xác minh, cư trú và KYC của sàn giao dịch.

Những tin nhắn này được cho là xuất phát từ các tài khoản được xác định là nhân viên của Binance hoặc các tình nguyện viên được đào tạo có tên là “Thiên thần”.

Các kỹ thuật được chia sẻ bao gồm giả mạo giấy tờ ngân hàng, chứng thực địa chỉ giả và các thao tác hệ thống đơn giản khác. Người phát ngôn của Binance được cho là đã nói:

“Chúng tôi đã có hành động chống lại những nhân viên có thể đã vi phạm chính sách nội bộ của chúng tôi, bao gồm cả việc lôi kéo sai trái hoặc đưa ra khuyến nghị không được phép hoặc phù hợp với tiêu chuẩn của chúng tôi.”

Người đồng sáng lập Binance, Changpeng Zhao, người thường hoạt động tích cực trên mạng xã hội, không đưa ra bình luận nào tại thời điểm viết bài. Zhao trước đó đã lên Twitter để tố cáo tin đồnlan truyền trên nền tảng WeChat của Trung Quốc.

Người phát ngôn của Binance đã trả lời Cointelegraph rằng  công ty đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ liên quan đến tin đồn KYC. 

Sự phát triển này xuất hiện trong khi Trung Quốc tiếp tục thực hiện  lệnh cấm nghiêm ngặt đối với tiền điện tử , bắt đầu vào năm 2021, với việc trao đổi tiền điện tử bị đặt ngoài vòng pháp luật vào năm 2017. Người dùng Trung Quốc trốn tránh các quy tắc KYC để truy cập Binance có thể phải đối mặt với hậu quả nếu bị phát hiện.

Một số người đã  kêu gọi chính phủ Trung Quốc xem xét lại lệnh cấm tiền điện tử, mặc dù các cơ quan quản lý vẫn chưa nhúc nhích.

Trong khi đó, các quan chức Trung Quốc tiếp tục thực hiện các kế hoạch về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Gần đây, hàng triệu USD đã được chi  cho các nỗ lực áp dụng. 

Cùng chuyên mục