Trang chủ / Tin tức 24h / Nhà cung cấp Binance ở Brazil nhận được sự chấp thuận của tổ chức thanh toán

Nhà cung cấp Binance ở Brazil nhận được sự chấp thuận của tổ chức thanh toán

Đối tác của Binance là Latam Gateway đã được cấp giấy phép hoạt động như một tổ chức thanh toán và phát hành tiền điện tử tại Brazil.

Latam Gateway, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán cho Binance ở Brazil, đã được ngân hàng trung ương của quốc gia này cấp giấy phép hoạt động như một tổ chức thanh toán và phát hành tiền điện tử vào ngày 19 tháng 5, theo báo cáo của phương tiện truyền thông địa phương.

Sàn giao dịch  cho biết trong một thông báo trước đó rằng Brazil là một trong những thị trường toàn cầu hàng đầu của Binance.

Latam Gateway giúp các công ty nước ngoài hoạt động tại Brazil bằng cách cung cấp các đường dốc bật/tắt cho đồng real Brazil. Theo trang web của công ty, Binance là khách hàng tiền điện tử duy nhất của họ trong nước. Các khách hàng có liên quan khác bao gồm các công ty liên quan đến trò chơi như Codashop, Moedaz và Game Hollywood.

Binance và Latam Gateway đã là đối tác kể từ tháng 6 năm 2022, sau khi chấm dứt hợp tác giữa Binance-Capitual tại quốc gia này. 

Thị trường Brazil, với gần 214 triệu dân, đã thu hút các công ty tiền điện tử đến với đất nước này. Vào tháng 1, Binance và Mastercard đã hợp tác để ra mắt thẻ tiền điện tử trả trước tại quốc gia này, cho phép cư dân mua hàng và thanh toán hóa đơn bằng hơn 14 tài sản tiền điện tử thông qua chuyển đổi tiền điện tử theo thời gian thực. Chủ thẻ được yêu cầu tuân thủ các tiêu chuẩn Biết khách hàng của bạn.

Cũng mở rộng hoạt động trong nước là Coinbase. Kể từ tháng 3, sàn giao dịch đã hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán địa phương để cung cấp giao dịch mua tiền điện tử, đồng thời cho phép gửi và rút tiền bằng nội tệ. Coinbase đã có mặt tại quốc gia này từ năm 2021 khi thành lập một trung tâm công nghệ cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho người Brazil.

Các cơ quan quản lý của Brazil cũng đang chú ý đến các công ty tiền điện tử. Binance được cho là đang bị điều tra vì cáo buộc giúp khách hàng trốn tránh lệnh dừng đối với các khoản đầu tư phái sinh tiền điện tử.

Vào năm 2020, Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Brazil đã ban hành lệnh dừng đối với các công cụ phái sinh tiền điện tử. Hợp đồng tương lai được coi là chứng khoán theo luật địa phương, bất kể bản chất của tài sản cơ sở.

Theo các tài liệu từ cuộc điều tra địa phương, nền tảng của Binance đã hiển thị hướng dẫn cho người dùng Brazil thay đổi cài đặt ngôn ngữ của họ để truy cập nền tảng Binance Futures. Ngoài ra, chính quyền cho biết nội dung mở rộng bằng tiếng Bồ Đào Nha có sẵn mà không có thông báo hạn chế đối với người dùng Brazil. Các cơ quan quản lý chứng khoán của Canada và Hoa Kỳ đã tiến hành các cuộc điều tra tương tự đối với sàn giao dịch tiền điện tử.

Cùng chuyên mục