Trang chủ / Tin tức 24h / Ngân hàng Nga cho biết người Nga giao dịch 5 tỷ USD tiền điện tử mỗi năm

Ngân hàng Nga cho biết người Nga giao dịch 5 tỷ USD tiền điện tử mỗi năm

Mặc dù Nga đã trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu trong thị trường tiền điện tử, nhưng Ngân hàng Trung ương Nga vẫn còn hoài nghi về Bitcoin.

Người dân Nga là một trong những người tham gia tích cực nhất trên thị trường tiền điện tử trên thế giới, theo ngân hàng trung ương của nước này.

Các Ngân hàng Trung ương Nga công bố một bài đánh giá tươi về sự ổn định tài chính hôm thứ Năm, chỉ ra vai trò ngày càng tăng của nước này trên thị trường 2,8 nghìn tỷ $.

Trích dẫn các ước tính do các ngân hàng địa phương lớn báo cáo vào tháng 7 năm 2021, Ngân hàng Nga cho rằng tổng khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng năm của dân số Nga lên tới 350 tỷ rúp, tương đương 5 tỷ USD.

Không rõ liệu Ngân hàng Trung ương Nga có chuyển đổi những ước tính này hay không vì giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng gần gấp đôi kể từ tháng 7, tăng từ khoảng 30.000 USD lên hơn 60.000 USD vào tháng 11.

Trong báo cáo, Ngân hàng Trung ương Nga cũng lưu ý rằng Liên bang Nga nằm trong số các nhà lãnh đạo toàn cầu về các chuyến thăm đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Theo dữ liệu từ nhà cung cấp tình báo kỹ thuật số SimilarWeb, Nga là quốc gia lớn thứ hai về tổng lưu lượng truy cập trên Binance sau Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngân hàng trung ương Nga cũng lưu ý rằng Nga là một trong những quốc gia khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới , đứng thứ ba về tỷ lệ băm quốc gia, theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge tính đến tháng 8 năm 2021.

Mặc dù thừa nhận vị trí dẫn đầu của Nga trong thị trường tiền điện tử toàn cầu, Ngân hàng Trung ương Nga vẫn vạch ra những rủi ro lớn liên quan đến ngành, bao gồm những rủi ro liên quan đến sự ổn định tài chính, bảo vệ nhà đầu tư, rửa tiền và tài trợ tội phạm cũng như rủi ro ESG.

Ngân hàng trung ương không đề xuất bất kỳ biện pháp tức thời nào để giải quyết những rủi ro này nhưng nói rằng họ sẽ theo dõi chặt chẽ thị trường để xác định các mối đe dọa tiềm ẩn:

“Mối quan hệ giữa tiền tệ kỹ thuật số và lĩnh vực tài chính vẫn còn hạn chế vào lúc này. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng và việc áp dụng rộng rãi các loại tiền kỹ thuật số sẽ gây ra rủi ro cao hơn cho cả toàn cầu và thị trường tài chính Nga ”.

Ngân hàng Trung ương Nga đã có lập trường cứng rắn về tiền điện tử, với thống đốc Elvira Nabiullina lập luận rằng các chính phủ có trách nhiệm không nên thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử . Ngân hàng trung ương được biết đến với việc không cho phép các ngân hàng địa phương giao dịch với tiền điện tử và thay vào đó thúc đẩy việc sử dụng tiền kỹ thuật số của riêng mình. Điều này đã dẫn đến tình trạng không có sàn giao dịch tiền điện tử nào của Nga hiện có thể cung cấp dịch vụ của mình một cách hợp pháp.

Nguồn (Source): Cointelegraph. 

Cùng chuyên mục