Trang chủ / Tin tức 24h / Ngân hàng kỹ thuật số FV Bank tích hợp stablecoin USDC để gửi tiền trực tiếp

Ngân hàng kỹ thuật số FV Bank tích hợp stablecoin USDC để gửi tiền trực tiếp

Ngoài hỗ trợ USDC, FV Bank cũng có kế hoạch tung ra dịch vụ lưu ký vào quý 4 năm 2022, nhắm mục tiêu đến các đồng tiền chính như Bitcoin và Ethereum.

Ngân hàng kỹ thuật số toàn cầu FV Bank là nền tảng tài chính mới nhất cho phép gửi tiền bằng stablecoin USD Coin ( USDC ) được Circle hậu thuẫn.

Ngân hàng FV hôm thứ Tư đã thông báo ra mắt một dịch vụ mới cho phép chủ tài khoản của mình gửi tiền trực tiếp bằng USDC vào tài khoản USD của ngân hàng. Tính năng mới cho phép khách hàng nhận USDC trên tài khoản của họ tương tự như các khoản tiền gửi truyền thống như chuyển khoản hoặc mạng thanh toán bù trừ tự động.

Theo thông báo, tiền USDC nhận được sẽ được chuyển đổi ngay lập tức và tự động thành USD tại thời điểm gửi tiền. Giải pháp mới này cho phép người dùng FV Bank gửi hóa đơn cho khách hàng quốc tế của họ bằng USDC, cho phép các giao dịch cũng như chuyển đổi nhanh hơn và rẻ hơn, công ty cho biết.

“Chúng tôi tin rằng tính năng này sẽ nâng cao đáng kể trải nghiệm người dùng và mở ra nhiều thương mại không ma sát hơn,” Giám đốc điều hành Ngân hàng FV Miles Paschini nói.

Paschini chỉ ra rằng USDC sẽ là stablecoin đầu tiên được chấp nhận để gửi vào USD vào thời điểm này, nhưng Ngân hàng FV có thể xem xét nhiều stablecoin hơn trong tương lai.

“Chúng tôi đã chọn USDC do được cấp phép, chứng nhận dự trữ và tính thanh khoản 1: 1 theo thời gian thực,” Giám đốc điều hành lưu ý.

Ngoài việc tích hợp USDC, FV Bank cũng có kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký của riêng mình vào quý 4 năm 2022, cho phép khách hàng giữ tài sản kỹ thuật số trong tài khoản lưu ký cùng với tài khoản lưu ký của họ. Theo Paschini, quyền lưu ký của FV Bank sẽ hỗ trợ các loại tiền điện tử chính như Bitcoin ( BTC ), Ether ( ETH ) và các đồng tiền khác, “dựa trên tiêu chí tài sản được hỗ trợ của chúng tôi”.

FV Bank là một ngân hàng kỹ thuật số thân thiện với tiền điện tử được quy định bởi Văn phòng Ủy viên các Tổ chức Tài chính tại Puerto Rico. Ban đầu công ty có kế hoạch triển khai dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào năm 2021, sau vụ kiện của các ngân hàng lớn của Hoa Kỳ như Standard Chartered.

Theo Giám đốc điều hành, lộ trình tiền điện tử của công ty không gặp bất kỳ vấn đề nào mặc dù mùa đông tiền điện tử đang diễn ra .

“Nhìn chung,“ thị trường gấu ”không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục phát triển và mở rộng dịch vụ của mình một cách có trách nhiệm,” Paschini nói.

FV Bank không phải là tổ chức tài chính duy nhất tích hợp USDC. Vào thứ Ba, ứng dụng giao dịch chứng khoán thân thiện với tiền điện tử Robinhood đã thông báo về việc niêm yết USDC. Đồng ổn định sẽ  sẵn để chuyển trên cả hai mạng Polygon và Ethereum vào thứ Tư.

Trong khi FV Bank và Robinhood đang chuyển sang bổ sung hỗ trợ USDC, một số công ty lớn gần đây đã chọn hạn chế một số dịch vụ USDC.

Vào ngày 6 tháng 9, Binance đã công bố kế hoạch tạm ngừng giao dịch USDC cùng với các loại tiền ổn định khác như Pax Dollar (USDP) và TrueUSD (TUSD), với lý do mục đích thanh khoản và hiệu quả vốn. Sàn giao dịch Ấn Độ WazirX sau đó đã theo dõi Binance trong việc công bố các biện pháp tương tự và cung cấp đồng ổn định Binance USD (BUSD) do Binance hậu thuẫn.

Cùng chuyên mục