Trang chủ / Tin tức 24h / Nasdaq ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào cuối quý 2: Báo cáo

Nasdaq ra mắt dịch vụ lưu ký tiền điện tử vào cuối quý 2: Báo cáo

Dịch vụ này sẽ được báo cáo là liên doanh lớn đầu tiên của nhà điều hành sàn giao dịch trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

Theo Bloomberg, thị trường chứng khoán toàn cầu Nasdaq đang chuẩn bị ra mắt dịch vụ lưu ký tài sản kỹ thuật số vào cuối quý hai năm nay.

Theo báo cáo của Bloomberg, nhóm trao đổi đã đăng ký điều lệ công ty ủy thác có mục đích hạn chế từ Bộ Dịch vụ Tài chính New York, cơ quan sẽ giám sát hoạt động kinh doanh mới. Phó chủ tịch cấp cao của Nasdaq và người đứng đầu Nasdaq Digital Assets, Ira Auerbach, đã tiết lộ điều này trong một cuộc phỏng vấn ở Paris, nói rằng nhóm cam kết đảm bảo tất cả các phê duyệt quy định cần thiết và cơ sở hạ tầng kỹ thuật được áp dụng. 

Ban đầu được công bố vào tháng 9 , dự án sẽ là liên doanh lớn đầu tiên của nhà điều hành sàn giao dịch vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Bước đầu tiên cho bộ phận tài sản kỹ thuật số của Nasdaq sẽ là bảo vệ Bitcoin và Ether, với kế hoạch cuối cùng là xây dựng một bộ dịch vụ rộng rãi cho bộ phận tài sản kỹ thuật số của nhóm, bao gồm cả việc thực thi cho các tổ chức tài chính, Auerbach đã chia sẻ.

Với việc các tổ chức tài chính truyền thống đẩy mạnh lấp đầy khoảng trống do các vụ phá sản trong ngành công nghiệp tiền điện tử để lại, sự gia nhập của Nasdaq có thể có khả năng thay đổi cuộc chơi cho lĩnh vực này. Danh tiếng và quy mô của nó trên thị trường trao đổi toàn cầu có thể giúp tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư tổ chức vào thị trường tiền điện tử, mở đường cho các tổ chức tài chính truyền thống hơn làm theo.

Nasdaq chuẩn bị tham gia BNY Mellon  và Fidelity như một phần của các công ty tài chính lớn khác cung cấp dịch vụ lưu trữ an toàn bằng tiền điện tử. 

Vào năm 2022, Cointelegraph đã báo cáo rằng BNY Mellon, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, đã ra mắt dịch vụ tiền điện tử . Ngân hàng 238 tuổi này đã thành lập một đơn vị tài sản kỹ thuật số dành cho doanh nghiệp vào năm 2021 để phát triển các giải pháp tiền điện tử và một nền tảng để kết nối việc lưu ký tài sản kỹ thuật số và truyền thống.

Cùng chuyên mục