Trang chủ / Tin tức 24h / Giám đốc điều hành của JPMorgan cảm thấy bị đe dọa bởi sự gián đoạn trong hệ thống thanh toán: Kevin O’Leary

Giám đốc điều hành của JPMorgan cảm thấy bị đe dọa bởi sự gián đoạn trong hệ thống thanh toán: Kevin O’Leary

Tại Converge22, người dẫn chương trình Shark Tank cho biết các stablecoin được thiết lập để dẫn đến giảm ma sát và phí trên toàn thế giới.

Giám đốc điều hành của JPMorgan Chase, Jamie Dimon, cảm thấy bị đe dọa bởi cách không gian tiền điện tử đang phá vỡ hệ thống thanh toán, người dẫn chương trình Shark Tank và nhà đầu tư mạo hiểm nhiều triệu phú Kevin O’Leary phát biểu tại hội thảo Converge22 vào ngày 28 tháng 9. 

O’Leary đưa ra nhận xét của mình sau khi Dimon tuyên bố mình là “người hoài nghi lớn” về “mã thông báo tiền điện tử, mà bạn gọi là tiền tệ, như Bitcoin”, gọi chúng là “kế hoạch Ponzi phi tập trung” trong lời khai trước Quốc hội Hoa Kỳ vào tuần trước.

O’Leary giải thích rằng ma sát là một trong những vấn đề lớn trong hệ thống tài chính truyền thống và đó là cách các ngân hàng thu lợi từ phí giao dịch, đồng thời nói thêm rằng stablecoin có thể dẫn đến việc giảm phí trên toàn thế giới. Anh ấy tuyên bố:

“Đây không phải là đầu cơ về giá tài sản. Đây là việc giảm phí đối với cách thức hoạt động của các nền kinh tế trên thế giới. Minh bạch hơn, hiệu quả hơn, hoàn toàn có thể kiểm tra, quản lý, nhưng ít tốn kém hơn. Vì vậy, Jamie Dimon có cảm thấy bị đe dọa? Anh đúng là như vậy. Đó là một phần quan trọng trong cách anh ấy kiếm tiền ”. 

Về môi trường pháp lý ở Mỹ, nhà đầu tư mạo hiểm giải thích rằng các quỹ hưu trí và tài sản có chủ quyền đang chờ quy định trước khi thêm tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ, lưu ý rằng:

“Nếu bạn là một quỹ tài sản có chủ quyền hoặc một quốc gia giàu dầu mỏ, có lẽ bạn đang tạo ra một phần tư 1.000.000 USD trong 12 giờ. Nơi duy nhất trên trái đất bạn có thể vẽ đó là trong S&P. Cách duy nhất bạn có thể làm là tuân thủ các quy tắc của SEC. Họ sẽ không bao giờ có động thái chống lại SEC theo bất kỳ cách nào cho đến khi các quy tắc này được xác định. ”

Theo O’Leary, một sự thay đổi quy định trong cách tiếp cận của Hoa Kỳ đối với tài sản kỹ thuật số sẽ dẫn đến sự tăng giá 10% cho tất cả các tài sản tiền điện tử chỉ sau một đêm. Các nhà lập pháp Hoa Kỳ đang  làm việc trên một dự luật để điều chỉnh các stablecoin có thể được thông qua vào cuối năm nay.

Stablecoin là một loại tiền điện tử cố gắng cung cấp cho các nhà đầu tư sự ổn định về giá, bằng cách được hỗ trợ bởi các tài sản cụ thể (chẳng hạn như USD) hoặc sử dụng các thuật toán để điều chỉnh nguồn cung của chúng dựa trên nhu cầu.

Cùng chuyên mục