Trang chủ / Tin tức 24h / Ghi điểm thị phần stablecoin để tăng giá tiền điện tử: JPMorgan

Ghi điểm thị phần stablecoin để tăng giá tiền điện tử: JPMorgan

Bất chấp FUD xung quanh stablecoin, tỷ lệ stablecoin trong tổng vốn hóa thị trường đã tăng lên gần đây, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới.

Theo các nhà phân tích tại ngân hàng đầu tư Mỹ JPMorgan Chase, sự gia tăng nhanh chóng về thị phần của các stablecoin như Tether ( USDT ) trên thị trường tiền điện tử có thể chỉ ra một đợt tăng giá sắp tới của tiền điện tử.

Các nhà chiến lược của JPMorgan tin rằng tỷ lệ stablecoin trong tổng giá trị thị trường tiền điện tử đang tăng lên, đạt mức cao lịch sử mới vào giữa tháng 6. Được dẫn dắt bởi nhà phân tích thị trường tiền điện tử của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou, các nhà phân tích đã cung cấp thông tin chi tiết về ngành của họ trong ghi chú nhà đầu tư mới của ngân hàng được chia sẻ.

Được phát hành vào ngày 15 tháng 6, ghi chú nhà đầu tư đọc rằng thị phần của tất cả các stablecoin đã tăng lên trên 14%, hoặc “mức cao lịch sử mới, đưa nó vượt lên trên xu hướng của nó kể từ năm 2020”

Các chiến lược gia cho biết: “Tỷ trọng của stablecoin trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử có vẻ cao quá mức, điều này dẫn đến tình trạng bán quá mức và thị trường tiền điện tử tăng giá đáng kể từ đây,” các chiến lược gia cho biết.

Tỷ trọng của stablecoin trong tổng vốn hóa thị trường. Nguồn: JPMorgan

Theo các nhà phân tích, tỷ lệ stablecoin thấp hơn trong thị trường tiền điện tử có liên quan đến việc tiền điện tử tăng giá hạn chế. Vào cuối tháng 4 năm 2022, các chiến lược gia đã dự báo giá tiền điện tử sẽ giảm trong ngắn hạn khi thị phần của stablecoin so với tổng thị trường tiền điện tử giảm từ 10% xuống còn 7%.

Tại thời điểm viết bài, tỷ lệ stablecoin trong tổng thị trường tiền điện tử đã tăng cao hơn nữa, lên tới 17%. Theo nhà cung cấp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, giá trị của tất cả các stablecoin tương đương  với 155 tỷ USD, trong khi tổng vốn hóa thị trường 946 tỷ USD.

Thị phần của stablecoin đã tăng lên trong vài tuần qua mặc dù tổng nguồn cung của tất cả các stablecoin đều giảm ồ ạt trong quý 2 năm 2022, chứng kiến ​​một trong những mức giảm mạnh nhất trong lịch sử. Ngành công nghiệp stablecoin đã được liên kết với rất nhiều FUD do sự  thất bại của các loại stablecoin thuật toán như Terra . Các nhà phát hành stablecoin lớn được hỗ trợ bằng tiền mặt như Tether đã trấn an khách hàng của họ rằng họ không bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như khủng hoảng C.

Tổng vốn hóa thị trường cũng đã tăng trong năm nay, giảm từ trên 2 nghìn tỷ USD vào tháng 1 xuống dưới 1 nghìn tỷ USD vào giữa tháng 6 .

Các chiến lược gia tiền điện tử của JPMorgan được biết đến là người có quan điểm tích cực về giá Bitcoin ( BTC ) trong thời gian dài. Như đã báo cáo trước đó, các nhà phân tích đã nhắc lại vào tháng 2 năm 2022 rằng mục tiêu dài hạn theo lý thuyết của họ đối với Bitcoin là 150.000 USD .

Cùng chuyên mục