Trang chủ / Tin tức 24h / FTX đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động $1 tỷ cho các thương vụ mua lại khác

FTX đang đàm phán với các nhà đầu tư để huy động $1 tỷ cho các thương vụ mua lại khác

Vòng tài trợ 1 tỷ USD tiềm năng sẽ thêm vào 400 triệu USD FTX được huy động vào tháng 1, với công ty được cho là đang tìm kiếm thêm vốn để đạt được các giao dịch trong mùa đông tiền điện tử.

Trao đổi tiền điện tử FTX của Sam-Bankman Fried được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán với các nhà đầu tư để huy động 1 tỷ USD tài trợ mới, vì nó có vẻ sẽ sử dụng thêm vốn cho các vụ mua lại tài chính trong thị trường gấu. 

Theo một báo cáo ngày 21 tháng 9 từ CNBC trích dẫn các nguồn tin thân cận với vấn đề, các cuộc đàm phán vẫn đang diễn ra và các chi tiết vẫn có thể thay đổi. Nếu được phát hiện là đúng, số tiền tài trợ sẽ giữ nguyên mức định giá hiện tại của FTX là khoảng 32 tỷ USD . 

Vòng tài trợ 1 tỷ USD tiềm năng sẽ thêm vào 400 triệu USD FTX được huy động vào tháng 1 và có thể báo hiệu niềm tin mạnh mẽ của nhà đầu tư vào công ty mặc dù lĩnh vực này đang trải qua một mùa đông tiền điện tử kéo dài.

Các chi tiết khác còn thưa thớt ở giai đoạn này, tuy nhiên, các nguồn tin cho biết một số quỹ mới sẽ được đưa vào hoạt động nhiều hơn và giao dịch trong không gian tiền điện tử, điều này không có gì đáng ngạc nhiên khi FTX và công ty nghiên cứu định lượng Alamada Research của SBF đã hoạt động như thế nào. thị trường.

Một vụ mua lại FTX tiềm năng của công ty cho vay tiền điện tử bị coi là Voyager Digital đã rầm rộ kể từ tháng 7, sau khi hãng này đưa ra một đề xuất chung với Alameda để mua lại Voyager sau khi nộp đơn phá sản.

Đề xuất này đã bị Voyager dập tắt, mô tả nó trong hồ sơ tòa án phá sản ở New York là “một sự trả giá thấp để hóa trang thành một cuộc giải cứu hiệp sĩ trắng” và là một động thái “được thiết kế để tạo ra sự công khai cho chính nó hơn là giá trị cho khách hàng của Voyager.”

Tuy nhiên, FTX vẫn tiếp tục săn lùng khi Voyager bắt đầu bán đấu giá các tài sản còn lại của mình vào ngày 13 tháng 9.

Theo một báo cáo vào ngày 20 tháng 9 từ The Wall Street Journal (WSJ), cả Binance và FTX hiện được cho là những nhà thầu hàng đầu đối với tài sản của Voyager, với giá thầu của Binance được cho là khoảng 50 triệu USD và FTX chỉ thấp hơn một chút so với con số đó. Cuộc đấu giá diễn ra cho đến ngày 29 tháng 9 và WSJ tuyên bố rằng không có giá thầu nào được chấp nhận ở giai đoạn này.

Đầu tháng này, FTX Ventures, một nhánh đầu tư của công ty, đã thông báo rằng họ sẽ mua lại 30% cổ phần trong công ty quản lý tài sản SkyBridge Capital của Anthony Scaramucci với số tiền không được tiết lộ.

Vào tháng 6, FTX cũng đã ký thỏa thuận mua nền tảng tiền điện tử Bitvo của Canada như một phần của kế hoạch mở rộng sang Canada. Một tháng trước FTX US cũng đã ký một thỏa thuận với công ty cho vay gặp khó khăn BlockFi để cung cấp cho nó khoản tín dụng quay vòng trị giá 400 triệu USD và một lựa chọn để mua lại công ty với giá khoảng 240 triệu USD.

Cùng chuyên mục