Trang chủ / Tin tức 24h / ETF Bitcoin của Canada thêm 6,9 nghìn BTC trong một ngày khi chiết khấu GBTC đạt mức thấp kỷ lục

ETF Bitcoin của Canada thêm 6,9 nghìn BTC trong một ngày khi chiết khấu GBTC đạt mức thấp kỷ lục

Đó là một thế giới phân cực trong các dịch vụ Bitcoin tổ chức trong tuần này khi Giám đốc điều hành của Grayscale vẫn tin rằng nhu cầu sẽ quay trở lại.

Bitcoin ( BTC ) giảm xuống còn 24.000 USD đã khiến phương tiện đầu tư tổ chức lớn nhất của nó tiêu tốn nhiều hơn so với mức trung bình.

Theo dữ liệu từ tài nguyên giám sát trên chuỗi Coinglass vào ngày 13 tháng 5, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) hiện đang giao dịch với mức chiết khấu gần 31%.

Giám đốc điều hành Grayscale: Các nhà đầu tư đang “chờ đợi mọi thứ lắng xuống”

Trong bối cảnh thị trường biến động liên tục trong tuần này, GBTC đã chứng kiến ​​sự phục hồi non trẻ của nó đã giảm dần trên mặt – trong thời điểm hiện tại.

Cái gọi là phí bảo hiểm GBTC, từ lâu trong lãnh thổ âm và do đó là chiết khấu trên thực tế, hiện đã xuống mức thấp nhất từ ​​trước đến nay.

Kể từ ngày 13 tháng 5, mức chiết khấu là 30,6%, có nghĩa là cổ phiếu trong GBTC được giao dịch ở mức thấp hơn gần một phần ba so với giá giao ngay của Bitcoin (được gọi là giá trị tài sản ròng, hoặc NAV).

Các số liệu đánh dấu một sự thay đổi khác biệt đối với phí bảo hiểm, mà vào giữa tháng 4 đã cố gắng tăng lên mức chiết khấu 21%.

Tuy nhiên, nhìn chung, GBTC từ lâu đã giao dịch ở mức chiết khấu trong bối cảnh Grayscale đang nỗ lực chuyển đổi nó thành quỹ giao dịch trao đổi (ETF).

“Việc thiết lập GBTC cần có sự rõ ràng và thuyết phục và hiện tại Grayscale đang thể hiện sự dũng cảm và cam kết trong chiến dịch chuyển GBTC thành ETF Bitcoin giao ngay. Họ xứng đáng nhận được sự ủng hộ của bạn, ”Giám đốc điều hành MicroStrategy, Michael Saylor, lập luận trong tuần này, mời những người theo dõi Twitter yêu cầu các cơ quan quản lý Hoa Kỳ bật đèn xanh cho các kế hoạch.

Một động thái như vậy sẽ là chưa từng có ở Hoa Kỳ, nơi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đã tụt hậu so với các cơ quan chức năng của các quốc gia khác trong việc phê duyệt ETF giao ngay Bitcoin.

Trong khi đó, bất chấp sóng gió, Giám đốc điều hành Grayscale, Michael Sonnenshein, vẫn lạc quan như mọi khi về GBTC và nhu cầu thể chế đối với việc tiếp xúc với Bitcoin.

“Tôi nghĩ rằng một số nhà đầu tư có thể đang đợi mọi thứ lắng xuống,” ông nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 12 tháng 5.

“Tôi nghĩ rằng khi mọi thứ lắng xuống và tiền điện tử bắt đầu tìm thấy chỗ đứng của nó, bạn sẽ thấy một số người mua tổ chức hơn bắt đầu tham gia và một số đã chỉ ra rằng thực tế họ đang bắt đầu mua ở những cấp độ này.”

Phí bảo hiểm GBTC so với tỷ lệ nắm giữ tài sản so với biểu đồ BTC/USD.

Nguồn: Coinglass

Mục đích Bitcoin ETF thấy lượng mua kỷ lục hàng ngày

Qua biên giới ở Canada, ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên trên thế giới ngược lại đã được hưởng lợi từ các điều kiện giao dịch của tuần.

Mục đích Bitcoin ETF đã thêm 6.903 BTC trong một ngày duy nhất vào ngày 12 tháng 5, đánh dấu giao dịch mua trong một ngày lớn nhất trong lịch sử của nó.

Purpose hiện có 41.620 BTC đang được quản lý, đánh bại mức cao nhất trước đó là 36.322 BTC vào tháng 3 năm nay.

Mục đích Bitcoin ETF nắm giữ BTC so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Coinglass

Cú nhảy này đi kèm với việc ra mắt ETF giao ngay đầu tiên của Úc , một trong số đó, Cosmos-Purpose Bitcoin Access ETF (CBTC), đã mua cổ phần trong đợt chào bán Mục đích của Canada.

Các quan điểm và ý kiến ​​được trình bày ở đây chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro, bạn nên tự nghiên cứu khi đưa ra quyết định.

Cùng chuyên mục