Trang chủ / Tin tức 24h / dYdX tăng yêu cầu ký quỹ ở một số thị trường, cấm “giao dịch có lợi nhuận cao”

dYdX tăng yêu cầu ký quỹ ở một số thị trường, cấm “giao dịch có lợi nhuận cao”

Sàn giao dịch phi tập trung đã tăng yêu cầu ký quỹ trên một số thị trường vào ngày 18 tháng 11, sau khi một cuộc tấn công có chủ đích được cho là nhằm vào token YFI đã gây ra tình trạng thanh lý lớn.

Sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung dYdX đã tiết lộ các biện pháp mới nhằm giảm thiểu rủi ro liên quan đến giao dịch sau khi đốt 9 triệu USD quỹ bảo hiểm của mình vào ngày 17 tháng 11 để bù đắp tổn thất cho người dùng.

Theo thông báo trên X (trước đây là Twitter), sàn giao dịch đã tăng yêu cầu ký quỹ trên một số “thị trường kém thanh khoản hơn”, ảnh hưởng đến các token như Eos

Eos, 0x Protocol (ZRX), Aave , Algorand, Internet Computer, Monero (XRM), Tezos , Zcash, SushiSwap , THORChain, Synthetix, Enjin , 1inch Network (1INCH), Celo , Yearn.finance , and Uma.

dYdX đã kích hoạt quỹ bảo hiểm của mình để bù đắp các khoản lỗ giao dịch của người dùng vào ngày 17 tháng 11 sau khi giao dịch có lợi nhuận nhắm vào các vị thế mua trên mã thông báo YFI khiến các vị thế trị giá gần 38 triệu USD bị thanh lý.

Người sáng lập dYdX Antonio Juliano gọi động thái này là một “cuộc tấn công có chủ đích” trên sàn giao dịch. Theo ông, lãi suất mở của YFI đối với dYdX đã tăng vọt từ 0,8 triệu USD lên 67 triệu USD chỉ trong vài ngày do hành động của một cá nhân. Theo Juliano, chính cá nhân đó đã cố gắng tấn công thị trường SUSHI trên dYdX vài tuần trước đó.

Ông viết: “Chúng tôi đã thực hiện hành động để tăng tỷ lệ ký quỹ ban đầu cho $YFI trước khi giá giảm, nhưng điều này cuối cùng vẫn chưa đủ. Tác nhân đã có thể rút một lượng lớn $USDC khỏi dYdX ngay trước khi giá giảm”.

Trên X, nhóm của sàn giao dịch cho biết “các chiến lược giao dịch có lợi nhuận cao hiện đã bị cấm trên dYdX”, ám chỉ ngôn ngữ được sử dụng bởi nhà khai thác Avraham Eisenberg của Mango Markets trong cuộc tấn công trị giá 116 triệu USD vào năm 2022.

dYdX hiện đang cung cấp một khoản thanh toán tiền thưởng để đổi lấy thông tin có giá trị:

Mã thông báo YFI đã giảm 43% chỉ trong vài giờ vào ngày 17 tháng 11 sau khi tăng hơn 170% vào tháng 11. Theo dữ liệu từ CoinMarketCap , sự sụt giảm mạnh đã xóa sạch hơn 300 triệu USD vốn hóa thị trường từ mức tăng gần đây . Tuy nhiên, trong 30 ngày qua, mã thông báo vẫn tăng hơn 90%, giao dịch ở mức 9.190 USD tại thời điểm viết bài.

Nhóm Yearn.finance chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết chính thức nào về vụ việc. Một nguồn quen thuộc với vấn đề này nói với Cointelegraph rằng các nhà phát triển trong nhóm không kiểm soát phần lớn nguồn cung cấp token, bác bỏ mạnh mẽ những lo ngại ban đầu về một vụ lừa đảo tiềm ẩn. Tuyên bố này được hỗ trợ bởi dữ liệu Etherscan cho thấy các sàn giao dịch tập trung lớn là những người nắm giữ YFI hàng đầu.

Cùng chuyên mục