Trang chủ / Tin tức 24h / Đức đưa ra các hướng dẫn về thuế thuận lợi, lợi nhuận từ BTC và ETH được bán sau một năm miễn thuế

Đức đưa ra các hướng dẫn về thuế thuận lợi, lợi nhuận từ BTC và ETH được bán sau một năm miễn thuế

Bộ Tài chính của Đức đã ban hành hướng dẫn thuế tiền điện tử mới mà không phải trả thuế đối với lợi nhuận từ BTC và ETH được bán 12 tháng sau khi mua lại.

Bộ Tài chính Liên bang (BaFin) đã xuất bản một tài liệu dài 24 trang vào thứ Ba  nêu rõ các quy định về thuế thu nhập đối với tiền điện tử và tài sản ảo. Các nhà hành nghề thuế, các doanh nghiệp và người nộp thuế cá nhân hiện đã có định hướng rõ ràng về các yêu cầu thuế đối với việc mua, kinh doanh và bán tiền điện tử.

Điểm mấu chốt là các cá nhân bán BTC hoặc ETH hơn 12 tháng sau khi mua sẽ không phải chịu thuế đối với việc bán nếu họ nhận thấy có lợi nhuận. Bộ trưởng Quốc hội Katja Hessel cũng giải quyết các câu hỏi xung quanh việc gắn bó lâu dài với tiền điện tử:

“Đối với các cá nhân, việc bán Bitcoin và Ether đã mua được miễn thuế sau một năm. Thời hạn không được kéo dài đến mười năm, ví dụ, nếu Bitcoin trước đây được sử dụng để cho vay hoặc người đóng thuế cung cấp ETH làm cổ phần cho người khác tạo khối của họ ”.

Đức đã kêu gọi các công ty, tổ chức và cá nhân vào  giữa năm 2021 cung cấp đầu vào cho các cân nhắc về thuế xung quanh việc sử dụng tiền điện tử cũng như các giao thức đặt cọc và cho vay. Trọng tâm chính là một điều khoản cụ thể trong Đạo luật thuế thu nhập của Đức. Phần 23 quy định rằng lợi nhuận của bất kỳ tài sản nào được bán sau một năm kể từ khi mua lại được miễn thuế.

Nhiều người đặt câu hỏi liệu việc cho vay hoặc đặt cọc tài sản ảo có dẫn đến việc kéo dài thời hạn mà việc bán riêng tiền ảo được sử dụng cho mục đích này có phải chịu thuế hay không. Bộ Tài chính Đức tuyên bố rằng thời hạn 10 năm không áp dụng cho tiền điện tử.

Hơn nữa, những người khai thác Bitcoin có được BTC mới được đúc cũng sẽ được miễn các khoản thanh toán thuế sau một năm nắm giữ. Hessel cũng chỉ ra rằng Bộ Tài chính Liên bang sẽ tiếp tục ban hành hướng dẫn thêm về việc sử dụng và giao dịch tiền điện tử.

Đức đã thực hiện một cách tiếp cận chủ động để quản lý và giám sát tiền điện tử,áp dụng chiến lược blockchain quốc gia vào năm 2019. Từ tháng 1 năm 2020, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử bao gồm sàn giao dịch và nền tảng lưu ký bắt buộc phải có giấy phép từ BaFin – đảm bảo lĩnh vực này hoạt động theo tiêu chuẩn giống như các nhà cung cấp dịch vụ tài chính thông thường.

Đức đã ban hành các hướng dẫn về thuế thuận lợi cho những người nắm giữ tiền điện tử trong nước, với lợi nhuận của những người nắm giữ Bitcoin và Ether dài hạn được miễn thuế.

Cùng chuyên mục