Trang chủ / Tin tức 24h / Cosmos Hub bật đèn xanh cắt giảm lạm phát ATOM để tăng cường an ninh

Cosmos Hub bật đèn xanh cắt giảm lạm phát ATOM để tăng cường an ninh

Đề xuất này được thông qua trong gang tấc, với 41,1% phiếu thuận và 38,5% phiếu phản đối.

Cơ quan quản lý của Cosmos Hub đã tán thành đề xuất giảm tỷ lệ lạm phát tối đa của mã thông báo gốc của nó, Cosmos, từ 14% đến 10%.

Theo đề xuất, sửa đổi được ủy quyền sẽ làm giảm lợi suất đặt cược hàng năm của ATOM từ khoảng 19% xuống còn khoảng 13,4%. Cosmos Hub là blockchain chính trong mạng Cosmos, một hệ thống các blockchain được liên kết với nhau. Mã thông báo ATOM được sử dụng để đặt cược, quản trị và phí giao dịch.

Đề xuất này được thông qua trong gang tấc, với 41,1% phiếu thuận và 38,5% phiếu phản đối. Dự kiến ​​​​nó sẽ thất bại ngay trước thời hạn, nhưng lượng phiếu bầu vào phút cuối và một số sự đảo ngược từ những người xác nhận đã khiến kết quả có lợi trong gang tấc.

Ảnh chụp màn hình của đề xuất. Nguồn: Mintscan

Đề xuất nêu rõ rằng tỷ lệ lạm phát tăng cao của ATOM dẫn đến việc Cosmos Hub bội chi cho an ninh. Nó cũng lập luận rằng những người xác nhận vẫn có thể đạt được mức hòa vốn hoặc lợi nhuận khi lạm phát giảm xuống 10%.

Zero Knowledge Validator, tổ chức có nhiều phiếu ủng hộ đề xuất nhất, đã biện minh cho sự ủng hộ của mình đối với X (trước đây là Twitter). Một bài đăng đã khẳng định : “Lạm phát hai con số là không cần thiết vì lý do bảo mật, về lâu dài sẽ làm suy yếu giá Atom và không khuyến khích việc sử dụng ATOM trong DeFi và các khu vực khác trong Khu kinh tế Atom”.

Cuộc bỏ phiếu phản đối quan trọng nhất được thực hiện bởi AllNodes, một người xác thực, đã  nêu ra  sự phản đối của mình trong một bài đăng trên X. AllNodes lập luận rằng sự thay đổi này có thể tác động tiêu cực đến những người xác thực nhỏ, gắn nhãn đề xuất là “một sự đột ngột, thiển cận và thiếu nghiên cứu”. ý tưởng có thể tàn phá ngành bán lẻ và các doanh nghiệp tham gia xây dựng, giao dịch và xác nhận Atom.”

Cosmos Hub gần đây đã nâng cấp để ra mắt mô-đun đặt cọc thanh khoản , cho phép người dùng bỏ qua khoảng thời gian hủy liên kết 21 ngày trước đó bằng cách hủy đặt cược quỹ ATOM. Trước khi nâng cấp, chủ sở hữu ATOM có thời gian khóa là 21 ngày để chuyển tiền của họ sau khi hủy đặt cọc mã thông báo. Với mô-đun mới, ATOM đặt cược có thể được sử dụng trong hệ sinh thái tài chính phi tập trung Cosmos mà không ảnh hưởng đến lợi nhuận từ việc đặt cược.

Cùng chuyên mục