Trang chủ / Tin tức 24h / Công ty khai thác bitcoin Hut 8 kiện nhà cung cấp điện Ontario ra tòa

Công ty khai thác bitcoin Hut 8 kiện nhà cung cấp điện Ontario ra tòa

Vụ kiện làm leo thang tranh chấp kéo dài nhiều tháng giữa công ty khai thác tiền điện tử và một trong những nhà cung cấp năng lượng của họ ở Canada.

Bitcoin có trụ sở tại Canada công ty khai thác Hut 8 Mining Corporation đã tăng cường cuộc chiến đang diễn ra với nhà cung cấp điện cho một trong những địa điểm khai thác của mình, đệ đơn kiện lên tòa án Canada.

Hut 8 cho biết vào ngày 26 tháng 1 rằng họ đã đệ trình Tuyên bố Yêu cầu lên Tòa án Tư pháp Tối cao Ontario chống lại Validus Power, nhà cung cấp năng lượng cho một cơ sở khai thác Hut 8 ở North Bay, Ontario.

Các công ty đã xảy ra tranh chấp liên tục kể từ đầu tháng 11 do điều mà Hut 8 cáo buộc là việc Validus không “đáp ứng các nghĩa vụ theo hợp đồng” đối với thỏa thuận mua bán điện.

Trong vụ kiện mới của mình, Hut 8 đang tìm kiếm “những thiệt hại về tiền bạc phát sinh do tranh chấp” và việc thực thi một số điều khoản theo thỏa thuận đã ký giữa hai công ty.

Hut 8 và Validus bắt đầu làm việc cùng nhau vào cuối năm 2021, trong đó Validus ban đầu cung cấp 35 megawatt (MW) điện cho North Bay, con số này sẽ tăng lên khoảng 100 MW vào cuối năm 2021.

Một bức ảnh tháng 6 từ cơ sở North Bay cho thấy nhiều công cụ khai thác tiền điện tử ASIC. Nguồn: Túp lều 8

Vào ngày 9 tháng 11, Hut 8 đã đưa ra thông báo về việc không thanh toán được cho Validus, cáo buộc rằng họ không đạt được các mốc quan trọngtrước những ngày được nêu trong hợp đồng mua bán điện và tuyên bố rằng công ty đã yêu cầu Hut 8 thanh toán tiền năng lượng với giá cao hơn so với yêu cầu của thỏa thuận.

Một bản cập nhật từ Hut 8 vào cuối tháng đó tiết lộ rằng Validus đã tạm dừng việc cung cấp năng lượng cho địa điểm North Bay của họ. Validus đã phản pháo lại bằng thông báo mặc định của chính mình, cáo buộc rằng Hut 8 đã không thanh toán phí điện của mình , một yêu cầu mà Hut 8 bác bỏ.

Cho đến ngày nay, các hoạt động tại trang web vẫn bị đình chỉ. Hut 8 cho biết họ đang khám phá các giải pháp thay thế để giảm thiểu tác động của tranh chấp, bao gồm thông qua “các cơ hội tăng trưởng hữu cơ và vô cơ”.

Trước khi ngừng hoạt động, trang web North Bay có 8.800 giàn khai thác tiền điện tử và công suất tỷ lệ băm là 0,84 exahash mỗi giây (EH/s), chiếm hơn một phần tư tổng công suất sản xuất của nó, theo báo cáo của nhà đầu tư vào tháng 12 .

Cùng chuyên mục