Trang chủ / Tin tức 24h / Cộng đồng tiền điện tử bắt đầu đếm ngược halving Bitcoin khi ngày quan trọng đang đến gần

Cộng đồng tiền điện tử bắt đầu đếm ngược halving Bitcoin khi ngày quan trọng đang đến gần

Giám đốc điều hành của Binance và các nhà phân tích BTC nằm trong số những người bắt đầu thu hút sự chú ý đến sự kiện halving khi cộng đồng tiền điện tử trông chờ vào sự kiện tăng giá với hy vọng sau một mùa đông tiền điện tử tàn khốc.

Cộng đồng tiền điện tử và nhiều người chơi nổi tiếng nhất đã bắt đầu chuyển trọng tâm sang việc giảm một nửa Bitcoin, một sự kiện xảy ra bốn năm một lần và cắt giảm nguồn cung Bitcoin mới trên thị trường.

Tại sự kiện giảm một nửa tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào tháng 4 năm 2024, phần thưởng khai thác Bitcoin sẽ giảm từ 6,25 BTC mỗi khối hiện tại xuống còn 3,125 BTC mỗi khối.

Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã lên Twitter để đặt thời gian đếm ngược cho đợt halving tiếp theo trong một bài đăng X (trước đây là Twitter) để nhắc nhở mọi người rằng sự kiện halving BTC tiếp theo chỉ còn 135 ngày nữa.

https://twitter.com/cz_binance/status/1726362836576903603?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1726362836576903603%7Ctwgr%5E6c2da6d3da2f5c8e7431dcb2199895510e437617%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fcrypto-community-begins-bitcoin-halving-countdown-as-milestone-date-nears

Trong lịch sử, việc giảm một nửa Bitcoin có liên quan đến động lực tăng giá của BTC do động lực cung và cầu. Việc giảm một nửa nguồn cung mới trong bối cảnh nhu cầu ngày càng tăng thường đẩy giá BTC lên mức cao mới trong những tháng sau khi giảm một nửa.

Hai tháng trước sự kiện giảm một nửa cuối cùng vào tháng 5 năm 2020, giá Bitcoin được giao dịch ở mức dưới 10.000 USD. Khi sự kiện đến gần hơn, đà tăng đã giúp giá BTC vượt qua mức cao nhất mọi thời đại của chu kỳ trước đó là khoảng 17.000 USD. Sau khi giảm một nửa, giá BTC đã phá vỡ đà parabol và tạo ra mức cao nhất mọi thời đại gần 69.000 USD.

Nhà giao dịch và nhà phân tích nổi tiếng Rekt Capital cũng đã đến X để giải thích chi tiết về các giai đoạn khác nhau của chu kỳ tăng giá BTC. Nhà phân tích đã chia dòng thời gian thành các sự kiện trước và sau halving, nhấn mạnh rằng khoảng 60 ngày trước khi halving, một đợt tăng giá trước halving có xu hướng xảy ra khi các nhà đầu tư có xu hướng “Mua tin cường điệu” để “Bán tin tức”.

Tuy nhiên, sự tăng giá hưng phấn trong giai đoạn trước halving thường kéo theo sự thoái lui vào khoảng thời gian halving thực tế. Năm 2016, mức thoái lui trước halving là 38%, trong khi mức thoái lui trước halving năm 2020 là 20%.

Sự thoái lui trước halving thường được theo sau bởi giai đoạn tái tích lũy kéo dài nhiều tháng, trong đó giá BTC tăng và giảm, với mức tăng rất ít trong thời gian trì trệ. Nhiều nhà đầu tư bị lung lay trong giai đoạn này do buồn chán, thiếu kiên nhẫn và thất vọng với khoản đầu tư BTC của họ thiếu hiệu quả ngay sau khi giảm một nửa.

Các giai đoạn của chu kỳ giảm một nửa Bitcoin. Nguồn: X/Rekt Capital

Sau đó, giai đoạn tích lũy thường được theo sau bởi một đợt tăng parabol, trong đó Bitcoin thoát ra khỏi khu vực tích lũy lại để đạt mức cao mới. Trong giai đoạn này, Bitcoin trải qua sự tăng trưởng nhanh chóng trên đường đạt mức cao mới mọi thời đại.

Cùng chuyên mục