Trang chủ / Tin tức 24h / Cộng đồng Shiba Inu bị chia rẽ vì các cáo buộc đạo văn mã, chuỗi ID

Cộng đồng Shiba Inu bị chia rẽ vì các cáo buộc đạo văn mã, chuỗi ID

“Tôi chỉ muốn biết tại sao, chúng tôi, một dự án tỷ đô đã trả 10 triệu USD để phát triển lớp 2 của chúng tôi, lại có một dự án Chain ID khác,” một người dùng viết.

Một loạt các sự kiện đã nổ ra trong Shiba Inu Discord chính thức vào ngày 17 tháng 3 khi một thành viên cộng đồng được xếp hạng cao nhất, Steve, cáo buộc rằng mạng thử nghiệm beta lớp 2 của Shibarium và mạng thử nghiệm Rinia, một chuỗi khối hiện có, có ID chuỗi giống hệt nhau.

“Vậy tại sao có vẻ như mạng thử nghiệm shibarium đã lấy tệp genesis testnet rinia Đã thay đổi tên từ renia Nhưng quên thay đổi ID chuỗi Rinia đã hoạt động và sở hữu Id chuỗi đó từ tháng 2. Và đã được lên kế hoạch vào tháng 12.”

Steve cũng cáo buộc rằng “không có cách nào để nó bị chiếm đoạt nếu không có shytoshi và kaal [nhà phát triển Shiba Inu] đặc biệt liên lạc với anh ấy và yêu cầu anh ấy khởi động lại (lừa anh ấy) để họ có thể lấy tệp genesis của anh ấy và đánh cắp tác phẩm của anh ấy.” Kaal đã trả lời:

“Xóa bỏ một số FUD kể từ khi chúng tôi triển khai mạng Alpha, một số ID chuỗi được chọn ngẫu nhiên- 417(Alpha), 517(Staging), 917(pre-pod/beta) và những chuỗi này không được đăng ký ở bất kỳ đâu vào thời điểm đó, tôi đã thực hiện một sai lầm khi không kiểm tra lại khi mạng puppynet được khởi chạy.”

Kaal sau đó tuyên bố  rằng “không tham gia vào bất kỳ trận đánh đấm nào”, một phiên bản mới của mạng Shibraium beta với ID chuỗi mới sẽ được triển khai. Tuy nhiên, sự cố trở nên nghiêm trọng hơn vào cuối ngày khi Steve đưa ra một mối lo ngại khác, lần này so sánh hai ảnh chụp màn hình để cho thấy sự giống nhau được cho là giữa mạng thử nghiệm Shibarium alpha và mạng thử nghiệm Mumbai của Polygon: 

“Shibarium GitHub cho thấy thử nghiệm alpha của shibarium chỉ là bản sao 100% của đa giác Mumbai.”

Tại thời điểm xuất bản, Shiba Inu giảm 4,65% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 0,00001047 USD. Hiện tại, chưa xác minh độc lập các cáo buộc cũng như phản hồi do cộng đồng Shiba đưa ra.

Bài đăng gốc của Steve cáo buộc đạo văn cho Shibarium. Các nhà phát triển đã phủ nhận cáo buộc. Nguồn: Shiba Inu Discord

Cùng chuyên mục