Trang chủ / Tin tức 24h / Circle và SBI Holdings hợp tác để tăng cường lưu thông USDC tại Nhật Bản

Circle và SBI Holdings hợp tác để tăng cường lưu thông USDC tại Nhật Bản

Thỏa thuận được thực hiện theo biên bản ghi nhớ nhưng trước tiên SBI Holdings phải đăng ký là nhà cung cấp dịch vụ công cụ thanh toán điện tử trong nước.

Circle, công ty đứng sau USD Coin, đang hợp tác với công ty dịch vụ tài chính SBI Holdings có trụ sở tại Tokyo để thúc đẩy việc áp dụng các dịch vụ USDC và Web3 tại Nhật Bản.

Circle cho biết họ đã ký một biên bản ghi nhớ (MOU) với SBI Holdings vào ngày 27 tháng 11, điều này sẽ củng cố cho việc mở rộng chiến lược của USDC sang Nhật Bản.

Nó xuất hiện khi chính phủ Nhật Bản sửa đổi Đạo luật dịch vụ thanh toán vào tháng 6 để thiết lập các quy định đối với stablecoin, mà Circle tin rằng sẽ “kích thích việc phát hành và lưu hành stablecoin ở Nhật Bản và thúc đẩy quá trình chuyển đổi của Nhật Bản sang nền kinh tế Web3”.

Để bắt đầu lưu hành USDC vào Nhật Bản, SBI Holdings đang tìm cách đăng ký làm dịch vụ công cụ thanh toán điện tử và phải được chính quyền Nhật Bản phê duyệt.

Giám đốc điều hành kiêm Chủ tịch SBI Holdings Yoshitaka Kitao hy vọng đây sẽ là một bước tiến tới việc áp dụng stablecoin hàng loạt ở nước này.

“Nhật Bản đang dần chuẩn bị nền tảng cho việc giới thiệu stablecoin trên quy mô đầy đủ [và] chúng tôi rất vui mừng đã ký được thỏa thuận cơ bản cho một liên minh kinh doanh toàn diện với Circle.”

Giám đốc điều hành Circle Jeremey Allaire nói thêm rằng sự hợp tác “thể hiện tầm nhìn chung về tương lai của tiền kỹ thuật số” ở Nhật Bản và châu Á và là một cột mốc quan trọng đối với Circle như một phần trong kế hoạch mở rộng sang khu vực.

Ông nói thêm rằng Circle cũng sẽ hợp tác với SBI để thúc đẩy việc áp dụng bộ Dịch vụ Web3 đầy đủ của Circle, cung cấp nền tảng phát triển, triển khai và vận hành từ đầu đến cuối để xây dựng và vận hành các ứng dụng Web3 trên các chuỗi khối. Allaire nói: “Hãy nghĩ đến trò chơi, văn hóa và giải trí của người tiêu dùng.

Allaire cho biết thêm: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SBI nhằm thiết lập các tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực tài chính ở Nhật Bản”.

Theo Circle, Ngân hàng SBI Shinsei, một công ty con của SBI, sẽ cung cấp dịch vụ ngân hàng cho Circle để cho phép truy cập và thanh khoản USDC cho các doanh nghiệp và người dùng có trụ sở tại Nhật Bản.

Trong khi Circle có trụ sở tại Hoa Kỳ, 70% việc áp dụng USDC đang diễn ra ở nước ngoài, Allaire lưu ý vào tháng 8, với châu Á dẫn đầu.

Ông chủ Circle cho biết thêm: “Nhu cầu về đô la kỹ thuật số an toàn, minh bạch” cũng rất mạnh ở Châu Mỹ Latinh và Châu Phi.

USDC hiện là stablecoin lớn thứ hai sau Tether, với mức vốn hóa thị trường là 24,6 tỷ USD, theo CoinGecko.

Cùng chuyên mục