Trang chủ / Tin tức 24h / Charles Hoskinson và nhà phát triển Ethereum vướng vào một cuộc chiến ngôn từ sau khi nâng cấp Vasil

Charles Hoskinson và nhà phát triển Ethereum vướng vào một cuộc chiến ngôn từ sau khi nâng cấp Vasil

Hoskinson gọi Ethereum Merge là một triển khai PoS thiếu sót, tuyên bố việc đặt cược theo dõi sẽ tạo ra các vấn đề cho mạng về lâu dài.

Charles Hoskinson, người sáng lập Cardano và đồng sáng lập Ethereum, đã có một cuộc khẩu chiến với các nhà phát triển Ethereum về việc triển khai đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS) thông qua Ethereum Merge.

Vào Chủ nhật, nhà đầu tư Evan Van Ness của Web3 đã chia sẻ một quan điểm không mấy phổ biến, cho rằng Ethereum Merge có thể đã được vận chuyển sớm hơn. Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum, đã đồng ý với nhận xét của Van Ness và nói rằng họ lẽ ra nên thực hiện một sự đồng thuận PoS dựa trên chuỗi giống như NXT.

Hoskinson đã tham gia vào cuộc trò chuyện, tuyên bố rằng các nhà phát triển Ethereum nên triển khai giao thức Snow White để đảm bảo việc di chuyển sang PoS nhanh hơn.

Snow White, một giao thức mà Hoskinson đã ủng hộ trong nhiều năm , là một trong những giao thức đầu tiên cung cấp các bằng chứng chính thức về bảo mật cho hệ thống PoS. Nhưng phản ứng của Hoskinson đã mở ra một thùng sâu, điều này sau đó dẫn đến một cuộc tranh luận sôi nổi giữa người sáng lập Cardano và Van Ness, cùng với các nhà phát triển Ethereum khác

Hoskinson tuyên bố rằng những ý tưởng của anh ấy liên quan đến việc nâng cấp kỹ thuật trên mạng Ethereum từ năm 2014 vẫn tốt hơn những gì mạng Ethereum đã nâng cấp sau khi hợp nhất. Van Ness nhanh chóng nhắc nhở Hoskinson rằng anh ta đã bị sa thải khỏi Ethereum trong vòng sáu tháng vì hành vi kém cỏi và thiếu bất kỳ đóng góp kỹ thuật đáng kể nào.

Trước đó vào thứ Hai, Hoskinson, trong một chủ đề Twitter, đã cáo buộc các nhà phát triển Ethereum bỏ qua Ouroboros – một blockchain PoS an toàn và là giao thức đầu tiên dựa trên nghiên cứu được đánh giá ngang hàng – trong suốt 5 năm qua. Ông cũng tuyên bố rằng phiên bản nâng cấp PoS hiện tại của nó với tính năng khoanh vùng giám sát là một thiết kế tồi.

Nhà phát triển cốt lõi Ethereum Hudson Jameson đã đưa ra những tuyên bố của Hoskinson liên quan đến việc triển khai giao thức Ouroboros. Anh ấy thậm chí còn nói rằng các nhà phát triển Ethereum không thích Cardano chủ yếu vì “thái độ và hành động của anh ấy như bộ mặt của Cardano”.

Jameson sau đó nhắc nhở Hoskinson về cách đối xử tồi tệ của anh ấy với cộng đồng Ethereum Classic và yêu cầu anh ta bỏ đóng vai nạn nhân.

Hoskinson được biết đến với vai diễn nóng bỏng trong dự án cũ của mình, và cuộc chiến ngôn từ giữa hai cộng đồng không có gì mới. Tuy nhiên, với cả hai blockchain đều đang được nâng cấp quan trọng trên mạng của họ, cuộc trao đổi gần đây giữa hai bên làm nổi bật sự mất kết nối giữa các cộng đồng blockchain.

Cùng chuyên mục