Trang chủ / Tin tức 24h / Các nhà phát triển core Ethereum ấn định ngày 12 tháng 4 cho hard fork Thượng Hải

Các nhà phát triển core Ethereum ấn định ngày 12 tháng 4 cho hard fork Thượng Hải

Việc nâng cấp sẽ cho phép rút ETH đã đặt cọc trên Beacon Chain, hoàn tất quá trình chuyển đổi của Ethereum sang cơ chế đồng thuận PoS.

Ngày mục tiêu cho đợt hard fork Thượng Hải rất được mong đợi trên Ethereum hiện đã được ấn định: ngày 12 tháng 4. Các nhà phát triển cốt lõi của Ethereum đã phê duyệt thời hạn mục tiêu trong cuộc gọi Lớp thực thi dành cho nhà phát triển cốt lõi #157 vào ngày 16 tháng 3.

Bản nâng cấp mạng chính Thượng Hải có năm Đề xuất cải tiến Ethereum, bao gồm EIP-4985, sẽ cho phép đặt cọc Ether rút tiền trên Beacon Chain, hoàn thành quá trình chuyển đổi của Ethereum từ bằng chứng công việc sang đồng thuận bằng chứng cổ phần (PoS).

Ngày mục tiêu — ngày 12 tháng 4 lúc 10:27:35 chiều UTC, kỷ nguyên 620,9536 — hiện sẽ được các nhà phát triển xác nhận trên GitHub. Đợt fork ban đầu được dự báo vào tháng 3, nhưng các nhà phát triển sau đó đã đẩy lùi nó đến đầu tháng 4 .

Người xác thực sẽ tự động nhận được các khoản thanh toán phần thưởng theo các khoảng thời gian định kỳ trong các địa chỉ rút tiền. Ngoài ra, những người đặt cược có thể thoát hoàn toàn các vị trí, lấy lại toàn bộ số dư của họ.

Theo Etherscan, hợp đồng thông minh Ethereum PoS đã thu hút hơn 17,6 triệu ETH, trị giá gần 29,4 tỷ USD vào thời điểm xuất bản. Các nhà phân tích dự đoán rằng việc nâng cấp có thể gây ra một đợt bán tháo trong thời gian ngắn.

Tổng quan về hợp đồng thông minh Ethereum PoS. Nguồn: Etherscan

Quá trình chuyển đổi sang PoS chính thức bắt đầu vào ngày 15 tháng 9 năm 2022 với  The Merge, một cột mốc quan trọng đối với Ethereum, thay thế các công cụ khai thác bằng trình xác thực và giới thiệu đặt cược ETH như một thành phần chính của mạng. Lộ trình của Ethereum có một số cập nhật sau Thượng Hải, bao gồm “Surge,” “Verge,” “Purge” và “Splurge.” 

Việc chuyển sang cơ chế đồng thuận PoS có thể có ý nghĩa pháp lý đối với ETH và không gian tiền điện tử. Vào tháng 9 năm 2022, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Hoa Kỳ Gary Gensler cho rằng quá trình chuyển đổi của chuỗi khối có thể đã đưa ETH  vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý .

Sau một cuộc đàn áp gần đây đối với các công ty tiền điện tử cung cấp dịch vụ đặt cược ở Hoa Kỳ , Gensler lại đề xuất vào ngày 15 tháng 3 rằng các đồng tiền bằng chứng cổ phần có thể là chứng khoán: 

“Bất kể họ đang quảng bá và đưa vào một giao thức nào, và khóa mã thông báo của họ trong một giao thức, một giao thức mà thường là một nhóm nhỏ các doanh nhân và nhà phát triển đang phát triển, tôi chỉ đề xuất rằng mỗi nhà khai thác mã thông báo này […] tìm cách tuân thủ, và điều tương tự với các bên trung gian.”

Cùng chuyên mục