Trang chủ / Tin tức 24h / Blockstream tăng 125 triệu USD để tài trợ cho các hoạt động khai thác Bitcoin mở rộng

Blockstream tăng 125 triệu USD để tài trợ cho các hoạt động khai thác Bitcoin mở rộng

Những người khai thác bitcoin đã phải chịu áp lực đáng kể trong thị trường gấu; tuy nhiên, Blockstream cho biết khách hàng tổ chức lưu trữ “kiên cường” hơn.

Công ty cơ sở hạ tầng tài sản kỹ thuật số Blockstream đã huy động được 125 triệu USD để tài trợ cho Bitcoin của mình khai thác các dịch vụ đồng vị trí, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng cao đối với các dịch vụ lưu trữ của tổ chức trong bối cảnh thị trường giá xuống.

Khoản tăng 125 triệu USD được tài trợ bằng trái phiếu chuyển đổi và khoản vay có bảo đảm, Blockstream đã công bố vào ngày 24 tháng 1. Công ty đầu tư mạo hiểm Kingsway Capital đã dẫn đầu đợt tăng trái phiếu chuyển đổi, với sự tham gia bổ sung của Fulgur Ventures. Cohen & Cohen Capital Markets, một phần của Tập đoàn tài chính JVB, đã tư vấn cho Blockstream về thỏa thuận này.

Khoản tài trợ này sẽ cho phép Blockstream mở rộng khả năng khai thác cho các khách hàng tổ chức lưu trữ — một phân khúc mà công ty cho biết là “kiên cường” khi đối mặt với biến động giá Bitcoin so với cái gọi là công cụ khai thác hỗ trợ. Blockstream cho biết phân khúc thứ hai này “tiếp xúc trực tiếp hơn với biến động giá Bitcoin và tỷ suất lợi nhuận bị nén”.

Erik Svenson, chủ tịch kiêm giám đốc tài chính của Blockstream cho biết: “Chúng tôi vẫn tập trung vào việc giảm rủi ro cho các công ty khai thác bitcoin tổ chức và cho phép người dùng doanh nghiệp xây dựng các trường hợp sử dụng có giá trị cao.

Liên quan: BlockFi bán 160 triệu USD cho các khoản vay được hỗ trợ bởi công cụ khai thác Bitcoin: Báo cáo

Một thị trường gấu kéo dài trong tiền điện tử, được nhấn mạnh bởi một số vụ phá sản nổi tiếng mà đỉnh điểm là sự sụp đổ của FTX , đã gây áp lực đáng kể lên các công ty khai thác Bitcoin. Vào tháng 12, gã khổng lồ khai thác Bitcoin Core Science đã đệ đơn xin phá sản theo Chương 11 do doanh thu sụt giảm.

Hoạt động khai thác mỏ Greenridge đã tránh được tình trạng phá sản vào tháng 12 bằng cách nhận được khoản hỗ trợ trị giá 74 triệu USD từ Tập đoàn Đầu tư Kỹ thuật số New York.

Theo báo cáo, những ngày tồi tệ nhất của các công ty khai thác Bitcoin có thể đã qua khi tỷ lệ băm ổn định và tỷ suất lợi nhuận dần được cải thiện vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, ngành vẫn chịu áp lực, đặc biệt là đối với các công ty khai thác vừa và nhỏ với giá hòa vốn trên 25.000 USD BTC.

Cùng chuyên mục