Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin FOMO đã biến mất, các nhà quản lý danh mục đầu tư đang coi trọng BTC — CEO 3iQ

Bitcoin FOMO đã biến mất, các nhà quản lý danh mục đầu tư đang coi trọng BTC — CEO 3iQ

Trong một cuộc phỏng vấn trong Bitcoin 2023, Fred Pye đã nói về cách quy định giao dịch tiền điện tử tiên tiến của Canada thu hút các nhà đầu tư đến thị trường tài sản kỹ thuật số.

Khi sự cường điệu xung quanh Bitcoin, Fred Pye, Giám đốc điều hành của 3iQ, công ty phát hành quỹ Bitcoin đầu tiên của Canada, cho biết đã mờ dần, các nhà đầu tư tổ chức và nhà quản lý danh mục đầu tư đã bắt đầu xem tiền điện tử lớn như một “địa điểm nghiêm túc” để đầu tư.

Trong một cuộc phỏng vấn trong Bitcoin 2023, Pye đã nói về cách quy định giao dịch tiền điện tử tiên tiến của Canada đã thu hút các nhà đầu tư đến thị trường tài sản kỹ thuật số.

Theo Pye, các nhà quản lý quỹ và nhà đầu tư tổ chức điều hành các tài sản có danh mục đầu tư đa dạng tìm kiếm các chiến lược đầu tư thay thế trong bối cảnh môi trường lạm phát toàn cầu và những thách thức kinh tế vĩ mô.

“FOMO trong Bitcoin đã biến mất; tất cả được chuyển sang AI [trí tuệ nhân tạo]. Vì vậy, bây giờ các tổ chức và các nhà quản lý danh mục đầu tư thích hợp – những người chịu trách nhiệm điều hành các danh mục đầu tư đa dạng – hiện đang bắt đầu xem Bitcoin như một địa điểm nghiêm túc.”

Pye nói, đó không chỉ là việc tối đa hóa lợi nhuận. Đối với các nhà đầu tư tổ chức, các trường hợp sử dụng tiền điện tử sẽ là một xu hướng phát triển trong vài năm tới. “Chủ đề cho năm 2024 sắp tới chắc chắn là các trường hợp sử dụng. Vì vậy, chúng ta đã có công nghệ tuyệt đẹp này, bây giờ hãy đưa công nghệ tuyệt vời đó vào hoạt động,” ông nói.

Những thách thức về quy định đối với việc áp dụng thể chế không có gì mới, nhưng Canada đã đi đầu trong việc tung ra các quỹ giao dịch trao đổi tiền điện tử (ETF) trong bối cảnh Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ có lập trường tương đối tiêu cực đối với tiền điện tử.

ETF là danh mục tài sản có cổ phiếu  được giao dịch trên thị trường chứng khoán. Nó pha trộn các đặc điểm và lợi ích tiềm năng của quỹ tương hỗ, cổ phiếu và trái phiếu.

Gần đây, các nhà quản lý Canada đã phê duyệt một số quỹ ETF tiền điện tử , bao gồm Bitcoin và Ether ,các sản phẩm từ 3iQ, Purpose Investments và Evolve Funds Group, thu hút hàng triệu USD cho các sản phẩm tiền điện tử.

“Chúng chưa bao giờ bị định giá sai,” Pye nói về việc điều hành các quỹ ETF tài sản kỹ thuật số được quy định ở Canada, đồng thời nói thêm rằng “việc điều hành một quỹ ETF Bitcoin không có gì khác biệt so với việc điều hành một quỹ ETF vàng. Chúng tôi theo dõi giá Bitcoin giống hệt nhau. Chúng có phí thấp, và nó hoạt động. […] Chúng tôi có thể mật mã theo dõi nguồn gốc của Bitcoin, vì vậy chúng tôi chỉ mua Bitcoin sạch. Và tôi nghĩ đây là tất cả những đặc điểm mà mọi người quan tâm.”

Sáng kiến ​​​​mới nhất của Canada đối với tài sản kỹ thuật số dựa trên tham vấn cộng đồng về một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, với cơ quan tiền tệ địa phương hỏi các công dân của đất nước muốn có những tính năng gì trong một đồng USD Canada kỹ thuật số tiềm năng. Kết quả tham vấn của người dân Canada dự kiến ​​sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Cùng chuyên mục