Trang chủ / Tin tức 24h / Bitcoin ‘đi vào vùng giá trị’ khi chỉ số giá sàn BTC chuyển sang màu xanh lục trở lại

Bitcoin ‘đi vào vùng giá trị’ khi chỉ số giá sàn BTC chuyển sang màu xanh lục trở lại

NVT phạm vi động quay trở lại mức đã thấy chỉ hai lần trong hai năm: vụ tai nạn coronavirus vào tháng 3 năm 2020 và phản ứng năm ngoái sau khi công ty khai thác Trung Quốc đóng cửa.

Dữ liệu xác nhận rằng Bitcoin ( BTC ) vừa quay trở lại vùng giá quan trọng, điều này đã báo hiệu sự bắt đầu kết thúc cho các giai đoạn giảm giá.

Trong một tweet vào ngày 24 tháng 1, Charles Edwards, người sáng lập công ty đầu tư tiền điện tử Capriole, đã gắn cờ chỉ số tỷ lệ giá trị mạng trên giao dịch (NVT) của Bitcoin vì nó đưa ra một tín hiệu “quá bán” mới và hiếm.

NVT cho biết đã đến lúc đảo chiều

Sự mất mát về giá của Bitcoin đã tăng nhanh vào cuối tuần, với việc thị trường không còn bao xa nữa khi kiểm tra lại mốc 30.000 USD danh nghĩa trước khi Phố Wall mở cửa vào thứ Hai.

Tuy nhiên, đối với các nhà phân tích trên chuỗi, có rất nhiều lý do để tin rằng mức độ thiệt hại được chứng kiến ​​gần đây là phản ứng thái quá của thị trường hơn là mùi vị của những điều sắp xảy ra.

Hỗ trợ luận điểm đó là NVT, tính toán mức độ mua quá mức hoặc bán quá mức của Bitcoin. 

NVT, lần đầu tiên  được phát triển bởi nhà thống kê Willy Woo và doanh nhân Dmitry Kalichkin, sử dụng tỷ lệ vốn hóa thị trường của Bitcoin với giá trị giao dịch trực tuyến hàng ngày của nó để tạo ra ý tưởng về việc liệu hành vi giá có thực sự tương ứng với hoạt động trên chuỗi hay không. 

Edwards sau đó đã điều chỉnh số liệu bằng cách thêm các dải độ lệch chuẩn để tính đến những thay đổi tự nhiên trong hành vi trên chuỗi khi Bitcoin trưởng thành. Kết quả là cái gọi là “NVT dải động” và chính hiện thân này đã quay trở lại vùng xanh của nó trong tuần này

Trong hai năm qua, chỉ mùa hè năm 2021 – thời kỳ hậu cấm khai thác ở Trung Quốc – và vụ tai nạn coronavirus vào tháng 3 năm 2020 đã tạo ra hành vi NVT như vậy.

“Định giá mạng Bitcoin dựa trên thông lượng giá trị giao dịch cho thấy chúng ta đã bước vào vùng giá trị,” Edwards nhận xét trên Twitter cùng với bản in các chuyển động mới nhất của NVT.

Biểu đồ NVT phạm vi động của Bitcoin so với biểu đồ BTC/USD. Nguồn: Charles Edwards/Twitter

“Con người có những ký ức ngắn ngủi”

Trở lại thị trường giao ngay, những người khác đã đặt câu hỏi về tính xác thực của những khoản lỗ gần đây, ngay cả khi BTC/USD đã vượt quá -50% trong thời gian ngắn so với mức cao nhất mọi thời đại của tháng 11.

Với hai tháng là tất cả những gì cần thiết để một số số dư giảm đi một nửa, nhà giao dịch, nhà phân tích và người dẫn chương trình podcast Scott Melker, được gọi là “Wolf Of All Streets”, đã nhắc nhở những người theo dõi rằng điều này không có gì mới đối với Bitcoin.

“Con người có những ký ức ngắn ngủi. Vào tháng 5, Bitcoin đã tăng từ 60 nghìn lên 30 nghìn trong 10 NGÀY! 10 NGÀY, ”anh ấy đã tweet .

“Điều đó còn mạnh mẽ hơn nhiều, với khối lượng lớn hơn nhiều, và chỉ mới 8 tháng trước. Chúng tôi đã ở đây trước đây. ”

Biểu đồ nến 1 ngày BTC/USD (Bitstamp) cho thấy sự sụt giảm của tháng 5 năm 2021. Nguồn: TradingView

Do đó, khi nói đến phản ứng đầu gối từ các thị trường tiền điện tử, sự sụt giảm hiện tại, trong mắt Melker, là không đáng kể. Trong khi đó, tình cảm đã ở hoặc  gần đáy của phạm vi lịch sử  trong vài tuần.

Nguồn (Source): Cointelegraph.

Cùng chuyên mục